นายดาบ ตชด.ภาค 2 คลุ้มคลั่งก่อนจะใช้ปืน M16 ยิงเพื่อนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจกำลังสืบหาสาเหตุ เบื้องต้นคาดเป็นความขัดแย้งกันเองระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต

นายดาบ ตชด.ภาค คลุ้มคลั่งก่อนจะใช้ปืน M16 ยิงเพื่อนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจกำลังสืบหาสาเหตุ เบื้องต้นคาดเป็นความขัดแย้งกันเองระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต

 5 ธ.ค. 65 เวลา 08.45น. ที่บ้านพัก ตชด.ภาค 2 บ้านหนองไฮ ตำรวจชุดปฎิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ต้องใช้ยุทธวิธีในการยิงสกัดผู้ก่อเหตุ หลังจากที่ใช้อาวุธปืนสงกรามยิงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต ภายในป้อมยามบ้านพัก ตชด.ภาค 2 โดยผู้ก่อเหตุถูกยิงเข้าที่ต้นขา ก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่น

               ภายหลังเหตุการณ์สงบลง พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้เข้าตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ชูชาติ ปลวกเขียว อายุ 49 ปี สังกัด ตชด.ภาค 2 โดยพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. อยู่ใกล้ตัว ส่วนผู้เสียชีวิตคือ ด.ต.พิชิต แสนขันธ์ อายุ 44 ปี สังกัด ตชด.ภาค 2 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าตามลำตัวรวม 5 นัด เสียชีวิตในป้อมยาม หลัง ด.ต.ชุชาติก่อเหตุ ได้ไปนำปืน M16 เดินไปมาภายในพื้นที่บ้านพัก  ตชด.ภ.2 ก่อนที่จะถูกตำรวจใช้ยุทธวิธีเข้าระงับเหตุ เพื่อไม่ให้มีเหตุบานปลาย ซึ่งส่าเหตุของเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้เบื้องต้นทั้งสองนาย มีเรื่องไม่ลงลอยกัน ก่อนที่ ด.ต.ชูชาติ จะใช้อาวุธปืนยิงใส่ ด.ต.พิชิต จนเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น