ตำรวจตระเวนชายแดน ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนดับคาป้อมยาม ทางเข้าบ้านพัก ตชด.ภ.2 เมื่อช่วงเช้า ผู้การฯตชด. ตรวจสอบปมสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าถูกผู้ตายขโมยมือถือไป

ตำรวจตระเวนชายแดน ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนดับคาป้อมยาม ทางเข้าบ้านพัก ตชด.ภ.2 เมื่อช่วงเช้า ผู้การฯตชด. ตรวจสอบปมสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุอ้างว่าถูกผู้ตายขโมยมือถือไป

 

5 ธ.ค. 65 จากเหตุการณ์ในช่วงเช้าที่ผานมา หลัง ดต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 ใช้อาวุธปืนสั้น ยิง ดต.พิชิต แสนขันธ์  อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2 เสียชีวิตในป้อมยามทางเข้าบ้านพัก ตชด.ภ.2 และ ดต.ชูชาติ ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมานั้น

               พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค2  เปิดเผยกับสื่อมวลชนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า มือปืนและคนตาย เป็นเพื่อนกัน เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่ทำงานในหน้าที่เดียวกันคือผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2  ปัจจุบัน ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ตู้ยามภายในชุมชนบ้านพักตชด.ภาค 2 ที่ผ่านมาไม่เคยมีรายงานว่าทั้งสองคนไม่เคยมีปัญหาก่อนมาก่อน  แต่เชื่อว่าการที่มือปืนก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองจนตายในครั้งนี้ มาจากการที่โทรศัพท์มือถือของฝ่ายมือปืนหายไป แล้วยังไม่ได้คืนและไม่ทราบตัวคนร้าย มือปืนเครียดมาตลอด กระทั่งมาก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองตายในตู้ยามดังกล่าว

“จากการตรวจสอบในเบื้องต้นทราบว่า ฝ่ายมือปืนเดินสะพายกระเป๋าถือประจำตัวออกมาจากบ้านพัก แล้วมานั่งดื่มกาแฟ พูดคุยกับคนตาย ขณะนั่งเข้าเวรยามอยู่ที่ตู้ยาม โดยฝ่ายคนตายน่าจะกำลังกินข้าวเช้า  แต่ช่วงคุยกันไม่มีใครรู้ว่าทั้งสองคุยอะไรกัน แล้วมือปืนก็ยิงเพื่อนหลายนัดจนตายคาที่ แล้ววิ่งหนีไปจนกระทั่งถูกยิงขาซ้ายบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งรพ.ขอนแก่น

ทางด้าน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า  จากการสืบสวนในเบื้องต้นพบว่า คนก่อเหตุมีเพียงคนเดียวคือ ดต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2   และช่วงเกิดเหตุไม่มีบุคคลอื่นอยู่ในจุดดังกล่าว  ซึ่งหลังจากมือปืนหลบหนี ก็ถูกตามจับกุมตัวได้ แต่ได้รับบาดเจ็บที่ขาซ้าย จึงถูกนำตัวส่งรักษาที่รพ.ขอนแก่น  หากอาการดีขึ้น ก็จะถูกสอบสวนหามูลเหตุของการก่อเหตุยิงเพื่อนตัวเองตาย และแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าเป็นอาวุธปืนประจำตัวของผู้ก่อเหตุ.

                    —- เสียง พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค2  —-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น