องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีจัดประกวดหนูน้อยสโนว์ไวท์กับควายแคระทั้ง7 ในงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานีจัดประกวดหนูน้อยสโนว์ไวท์กับควายแคระทั้ง7 ในงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี

 

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

วันที่ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่ลานกิจกรรม “นิทรรศการกิจกรรมวิถีคนวิถีควาย”  ภายในงานทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี  นายสุชำบดี ขาวขำ ,นายศักดา เกตุแก้ว รองนายกอบจ.อุดรธานี  นายพงษ์เทพ เลิศประเสริฐ ประธานกลุ่มเครือข่ายอนุรักษ์และพัฒนาควายไทย จังหวัดอุดรธานี ผศ.นวรัตน์ บุญภิละ หัวหน้าโครงการส่งเสริมและพัฒนาควายไทย เจ้าหน้าที่ อบจ.อุดรธานี พร้อม พ่อพราหมณ์ ร่วมทำพิธีบายศรี สู่ขวัญคน เอิ้นขวัญควาย ให้กับตัวแทนเกษตรกรผุ้เลี้ยงควายและพ่อพันธุ์ควายในจังหวัดอุดรธานี ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรม นิทรรศการกิจกรรมวิถีคนวิถีควาย โดยมาการโชว์ควายสวยงาม ควายแปลก ควายราคาแพง  ให้ความรู้เรื่องสายพันธุ์ควาย และการแสดงศิลปะวัฒนธรรม จำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน

ภายในงานครั้งนี้มีการจัดการประกวด หนูน้อยสโนว์ไวท์กับควายแคระทั้ง7 ซึ่งมีหนูน้อยเข้าประกวด ตั้งแต่อายุ 2 ปีจนถึง 12 ปี โดยมีการแต่งตัวในสโนว์ไวท์เข้าประกวด โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1000 บาท พร้อมมงกุฎและสายพะพาย พร้อมตุ๊กตาควาย

โดยเริ่มจากการให้ผุ้เข้าประกวดแนะนำตัว จากนั้นให้ผู้เข้าประกวดนั่งบนหลังควายแคะทั้ง7ตัว ที่อยู่ด้านหน้าเวที เป็นระยะเวลา 1 นาที และเต้นพร้อมกันบนเวที  ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลที่1 ได้แก่ด.ญ.กฤษญา หาญอุดม หรือน้องอังเปา อายุ 5 ปี จากคุณตาฟาร์ม ส่งเข้าประกวด คว้ามงกุฎและสายสะพาย “หนูน้อยสโนว์ไวท์” ไปครอง จากผู้เข้าร่วมประกวดทั้งหมด จำนวน 11 คนถือเป็นการสร้างสีสันภายในงานครั้งนี้

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น