ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น จับผู้ต้องหาที่ร่วมกันตั้งแก๊งตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน โดยติดตามจากสัญญาณไอแพด หลังคนร้ายไป ขโมยมา จนติดตามจับกุมตัวได้

ตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น จับผู้ต้องหาที่ร่วมกันตั้งแก๊งตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน โดยติดตามจากสัญญาณไอแพด หลังคนร้ายไป ขโมยมา จนติดตามจับกุมตัวได้

 

 6 ธ.ค. 65 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ณัฐ โหม่งพุฒ ผู้กำกับการตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบของกลางจำนวนกว่า 100 รายการ หลังตำรวจได้เข้าจับกุมแก๊งลักทรัพย์ พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 3 คน คือ นายชานน์ พิมพ์สิน หรือโต้ง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 250 หมู่11 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น นายสุรเดช สมสวัดิ์ หรือแพ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 459 หมู่ 8 ตำบลพระลับ อำเภอเมือง ขอนแก่น และนางสาวภัทรภร ใสฮาด หรือออฟ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 128 หมู่ 7 ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น

 

               จากการสืบสวนทราบว่า คนร้ายเข้าไปลักเอาทรัพย์ของผู้เสียหายที่บ้านเลขที่ 496 หมู่ 28 ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้ทรัพย์สินไปจำนวนมาก รวมถึงได้ไปซึ่ง ทองรูปพรรณและอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนจำนวน 4 กระบอก รวมทั้งไอแพด หลังจากที่ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน

ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จึงเข้าทำการสืบสวนเหตุดังกล่าวจนสืบทราบพบว่า สัญญาณไอแพดมีการแจ้งเตือนว่าอยู่ที่ไหน ต่อมาตำรวจจึงได้ตามสัญญาณไปในพื้นที่ท้องนา ตำบลพระลับ ก่อนที่จะเข้า ควบคุมตัวนายชานนท์ พิมพ์สิม และนายสุรเดช สมสวัสดิ์ จากนั้นจึงได้ขยายผลไปจับกุมตัว น.ส.ภัทรภร ใสฮาด ได้ที่บ้านพักในตำบลเดียวกัน ก่อนจะได้ของกลางจำนวน 52 รายการ รวมมูลค่า 6 แสนบาท

            เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย , ร่วมกันลักทรัพย์ในเคสถาน โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด1 โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดเพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ใน

ครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น