จับ 2 โจ๋อุดรมือแทงหนุ่ม 22 ไส้ทะลักในงานทุ่งศรีเมืองอุดรฯ อ้างฉุนไม่พอใจโดนสั่งสอน

กรณีนายวรยุทธ สุมหา หรือบิ๊ก อายุ 22 ปี ชาวอุดรธานี โดนวัยรุ่นมาขอร่วมวงดื่มเหล้า ขณะนั่งรอเข้าไปดูคอนเสิร์ตในงานประจำปีทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ชกต่อยและแทงด้วยอาวุธมีดบริเวณหลัง 3 แผล และหน้าท้อง 1 แผลจนไส้ทะลัก เนื่องจากมือมีดไม่พอใจที่นายวรยุทธไปต่อว่าเรื่องไปรุมทำร้ายคนไม่มีทางสู้ภายในคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์ เมื่อคืนวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งหน่วยกู้ชีพได้ปฐมพยาบาล และนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  เหตุเกิดเวลา 21.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม บริเวณสนามหญ้าเทียมหลังคาอาคารชั่วคราวสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง ฝั่งถนนมุขมนตรี ภายในงานประจำปีทุ่งศรีเมือง ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ต่อมาเวลา 22.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2565  ขณะที่ พ.ต.ท.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายไอซ์  (อนุรักษ์ จะโนภาพ)  อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ที่ 14 ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี และนายอ้อน (ธนา ขวัญศิริ ) อายุ 18  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 201 หมู่ที่ 8   ต.หนองขอนกว้าง  อ.เมือง จ.อุดรธานี  เข้าแจ้งความว่า โทรศัพท์หล่นหาย หายบริเวณงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เมื่อ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา เมื่อตำรวจสอบถามสาเหตุของการหล่นหาย ซึ่งทั้งสองมีพิรุธ ตำรวจจึงสอบเค้นทั้งสอง จนในที่สุดนายไอซ์ และนายอ้อน จึงยอมรับสารภาพว่า พึ่งไปก่อเหตุแทงคน ในงานประจำปีทุงศรีเมือง

โดยนายไอซ์ และนายอ้อน  ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและนายอ้อน ได้มาเที่ยวงานประจำปีทุ่งศรีเมือง และพบผู้บาดเจ็บนั่งดื่มเหล้าอยู่บนสนามหญ้าเทียม 3 คน  และ มองหน้าพวกตนแบบจะหาเรื่องทะเลาะ ตนจึงไปขอนั่งดื่มเหล้ากับกลุ่มผู้บาดเจ็บ เพื่อสร้างมิตรภาพ จากนั้นผู้บาดเจ็บพูดเรื่องทะเลาะวิวาทกันในงานคอนเสิร์ตพงษสิทธิ์ คัมภีร์ คืนวันที่ 5 ธันวาคม พวกตนจึงบอกว่าอยู่ในกลุ่มทะเลาะวิวาทชกต่อยกัน ฝ่ายผู้บาดเจ็บบอกว่าไปรุมทำร้ายคนไม่มีทางสู้

ทำให้พวกตนไม่พอใจจึงชกต่อยกับผู้บาดเจ็บ พวกตนมีแค่ 2 คนสู้ไม่ได้ เพราะกลุ่มผู้บาดเจ็บล๊อคคอตน นายไอซ์จึงล้วงเอามีดที่พกมาจ้วงแทงผู้บาดเจ็บหลายครั้ง จนกลิ้งตกหลังคาสนามหญ้าเทียม ก่อนจะพากันวิ่งหลบหนี มารู้ตัวอีกทีโทรศัพท์ของตนหล่นหาย จึงพากันมาแจ้งตำรวจ และถูกสอบสวนหาสาเหตุที่โทรศัพท์หาย จนพวกตนต้องสารภาพว่าไปก่อเหตุแทงคนแล้ววิ่งหนีทำให้โทรศัพท์หล่นหาย จึงชวนกันมาแจ้งตำรวจ ก่อนเข้าโรงพักพวกตนได้นำมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ ซ่อนไว้ในป่าละเมาะพื้นที่ว่างข้าง สภ.เมืองอุดรธานี

ตำรวจจึงควบคุมตัวนายไอซ์ และนายอ้อน ไปตรวจยึดมีดที่ใช้ก่อเหตุ พบเป็นมีดปลอกผลไม้ ยาวประมาณ 5 นิ้วที่ใช้ก่อเหตุ และมีดอีก 3 เล่ม ห่อไว้ในกระเป่าซุกซ่อนในป่าข้างทาง ก่อนถึงโรงพัก ซึ่งมีดทั้งหมดเป็นของนายไอซ์ จึงนำตัวนายไอซ์และนายอ้อนพร้อมของกลาง ส่ง  พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี  แจ้งข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากผู้บาดเจ็บสั่งสอนและต่อว่ามือมีดเรื่องไปรุมทำร้ายคนไม่มีทางสู้  ทำให้มือมีดไม่พอใจ ประกอบกับมีการดื่มสุราจนมึนเมา ทำให้ชกต่อยกัน มือมีดถูกล๊อคคอสู้ไม่ได้ จึงนำมีดมาจ้วงแทงก่อนหลบหนีไป แต่ตำรวจก็จับมือมีดได้ภายใน 24 ชั่วโมง  ส่วนผู้บาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนเหตุทะเลาะวิวาทในคอนเสิร์ตปู พงษ์สิทธิ์ ภายในงานประจำปีทุ่งศรีเมือง ตำรวจได้ดำเนินคดีปรับโทษสูงสุดคนละ 1000 บาท ซึ่งต่อไปจะนำกำลังตรวจเข้มทางเข้าออก เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทไม่ให้เกิดขึ้นอีก

แสดงความคิดเห็น