ขอนแก่น คืบวิสามัญ เปา กระนวน พ่อค้ายาบ้าที่ยิงตำรวจแล้วหลังยิงฝ่าตำรวจ

7 ธ.ค. 65 ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกวินาทีนายอานนท์ อ่อนสาคร อายุ 27 ปี หรือ เปากระนวน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติดและทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่ ได้ขับรถยนต์อเนกประสงค์สีแดง ยี่ห้ออีซูซุ มิวเอ็กซ์ หมายเลขทะเบียน 126 เพชรบุรี ขับฝ่าวงล้อมตำรวจ จากรีสอร์ทใกล้ตลาดสดเทศบาลเขาสวนกวาง โดยนายเปาพร้อมภรรยา ได้ยิงปืนหลายนัดเพื่อเปิดทางหลบหนี จนทำให้ชาวบ้านต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดจากลูกกระสุนปืน จากนั้นตำรวจได้ขับรถติดตามอย่างใกล้ชิด ก่อนที่นายเปาจะถูกตำรวจติดตามใกล้ชิด ที่บริเวณถนนหน้าวัดเขาน้อย บ้านโคกสว่าง ตำบลคำม่วง  ก่อนจะถูกตำรวจวิสามัญ หลังจากตุการณ์สงบตำรวจได้เข้าตรวจสอบ พบนายเปา ถืออาวุธปืน M16 ข้างตัว และแฟนสาวของนายเปา ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาสวนกวาง

หลังเกิดเหตุตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนหลายรายการ พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก ภายในรถจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ตำรวจชุดหนุมาร และตำรวจกองปราบปราม ได้สืบทราบว่านายเปาได้เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ จากนั้นจึงได้สืบทราบว่า นายเปาได้เข้ามาเช่ารีสอร์ทในตัวอำเภอเขาสวนกวางอยู่ จึงได้วางแผนปิดล้อมจับกุม แต่สุดท้ายนายเปาขัดขืน เกิดการยิงปะทะก่อนที่จะถูกตำรวจวิสามัญ

ทางด้าน นายสุภาพ ชัยตอกเกี้ย อายุ 46 ปี น้าชายของนายอานนท์ กล่าวด้วยอารมณ์เลือดขึ้นหน้าว่า หลังจากที่ตนเองและญาติๆ ทราบว่าหลานชายถูกตำรวจวิสามัญเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาจากบ้านนามูล ต.ดูนสาด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เพื่อดูศพหลานชาย และหลานสะใภ้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ ซึ่งได้มานั่งรอที่หน้าวัดจนกระทั้งใกล้พระอาทิตย์ตกดิน จากนั้นจึงพากันเดินเข้าไปในจุดที่ศพของหลานชายอยู่ เพื่อจะขอดูศพหลาน แต่ในระหว่างที่พากันยืนอยู่นั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ผมยาว มาพูดจาถากถางในทำนองว่า ทางญาติรู้เห็นเป็นใจให้การช่วยเหลือหลาน ทำให้ตนเองและญาติๆ เกิดความไม่พอใจ ด้วยความโมโหจึงได้ชกเจ้าหน้าที่ตำรวจและเกิดการชุลมุนเกิดขึ้น และตนเองพร้อมญาติๆ จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพาตัวออกมา

 

 ด้านณรงศักดิ์ ศรีมาโนชย์ เจ้าของร้านสำราญวัสดุก่อสร้าง ตลาดเทศบาลตำบลเขาสวนกวาง ขณะที่ตนเองตัดผมเสร็จ กำลังเข้าร้านได้ยินเสียงปืนดังมาจากรีสอร์ทหลายนัด พนักงานบางคนออกไปดู แต่เมื่อเห็นรถกระบะสีแดงสิ่งเข้ามาในซอยข้างร้านสภาพยางแตก กระตกทั้ง4 ด้านแตก จึงสั่งพนักในร้านให้หาที่หลบ เกรงว่าจะถูกลูกหลง เมื่อรถผ่านไปจึงออกมาดูว่ามีใครเป็นอะไรไหม ทุกคนปลอดภัย มาเช็ควงจรปิด พบรถดังกล่าวเรื่องเครื่องควันดำ หลบหนีไปทั้งยางแตกทั้ง4 เส้น ตอนแรกนึกว่ามีการถ่ายทำภาพยนต์

 

นายบริบูรณ์ คุ้มอิ่ม 49 ปี ร้านขายผลไม้ ชื่อบ้านทุเรียนเจนจิรา ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ แอมอิน รีสอร์ท ก่อนเกิดเหตุเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคอมมานโด หลายคนพร้อมอาวุธครบมือ ทำการปิดล้อมประตูทางเข้ารีสอร์ท สั่งให้ร้านทองที่อยู่ติดกันปิดร้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังออกมาจากข้างในหลายนัด สักครู่เห็นรถกระบะสีแดงวิ่งชนรั้วด้านหน้าออกมา พร้อมกับเสียงปืนยิงไล่หลังตามมา ตนเห็นท่าไม่ได้วิ่งหลบไปหลังร้าน ก่อนที่ตำรวจทั้งหมดจะไล่ติดตามไป

หลังเหตุการณ์สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ญาติของนายอานนท์ ทราบว่า จะนำศพไปผ่าชันสูตรที่ รพ.ศรีนคริทร์ขอนแก่น ตามขั้นตอน บรรดาญาติๆ ที่มาจึงได้เดินทางออกจากที่เกิดเหตุทันที.

แสดงความคิดเห็น