หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังชูวิทย์ กมลวิสิษฏ์ ออกมาแฉมูลนิธิแปลงวีซ่าทุนจีน ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นพบจำนวน 1 แห่ง

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังชูวิทย์ กมลวิสิษฏ์ ออกมาแฉมูลนิธิแปลงวีซ่าทุนจีน ซึ่งในจังหวัดขอนแก่นพบจำนวน แห่ง

 8 ธ.ค. 65 ภายหลังจากที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึง ขบวนการเปลี่ยนแปลงวีซ่าให้แก่กลุ่มทุนจีนสีเทา ซึ่งมีตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งนายชูวิทย์ ระบุว่า ซึ่งจังหวัดขอนแก่นพบ มูลนิธิปรานต์ฮั่นอวี่ (ขอนแก่น) มีสมาชิก 2,847 ราย

                โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชาญชัย ศรศรีวิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผุ้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 902216 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ก็ไม่ได้เข้าไปภายในบ้าน จากนั้นในช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.ขอนแก่น หลายนาย ขับรถยนต์กระบะของ ตม.มาที่บ้านหลังดังกล่าว 1 คัน ก่อนจะถ่ายรูปเก็บภาพแล้วเดินทางกลับออกไป โดยพบว่ารอบบริเวณบ้านทำการปิดมิดชิด มองจากภายนอกเข้าไปไม่ได้ มีการล็อคกุญแจประตูแน่นหนาทั้งสองฝั่ง ไม่พบว่ามีคนอยู่ภายในบ้าน และพบรถยนต์ซึ่งไม่ทราบว่าของใครจอดอยู่ริมฟุตบาทข้างบ้านหลังดังกล่าวที่ระบุว่าเป็นมูลนิธิฯ โดยในเรื่องนี้จากการสอบถามไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องต่างอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น