ขอนแก่น สิงโตขาวทายผลฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

เจ้าบอยสิงโตขาวทายทีมชาติ บราซิล อาร์เจนตินา โมรอคโก ทีมชาติฝรั่งเศส จะเข้าไปตัดเชือก ในการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศการ์ต้า

 

 

8 ธ.ค. 65 ที่ส่วนจัดแสดงสิงโตขาว ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ได้จัดการร่วมสนุกทายผลฟุตบอลโลกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ โดยคู่แรก ระหว่างทีมชาติ โครเอเชีย กับทีมชาติบราซิล เวลา 22.00 น. ทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ กับทีมชาติอาร์เจนตินา เวลา 02.00 น. และในวันที่ 10 ธันวาคม ระหว่างทีมชาติโมรอกโก กับทีมชาติโปรตุเกส เวลา 22.00 น. และทีมชาติอังกฤษ กับทีมชาติฝรั่งเศส เวลา 02.00 น.โดยการนำธงชาติ ของแต่ละประเทศที่แข่งขันกัน ติดกับลวดสลิง พร้อมอาหารสิงโตขาวคือน่องไก่สด จัดระยะห่างระหว่าง 2 ชาติประมาณ 1 เมตร จากนั้นทำการชักรองเข้าไปในส่วนจัดแสดง ให้สิงโตขาว ชื่อบอย อายุ 9 ปี กระโดดขึ้นตะปบอาหารที่อยู่ใต้ธงชาตินั้น โดยทำการทดสอบ 2 ใน 3 ครั้ง

              โดยผลการจัดกิจกรรมทำนายผลฟุตบอลโลกในรอบน็อคเอาท์ คู่แรก  ระหว่าง ทีมโครเอเชีย กับทีมบราซิล สิงโตขาวเลือกทีมบราซิล, ทีมเนเธอร์แลนด์ กับทีมอาร์เจนตินา สิงโตขาวเจ้าบอยเลือกทีม อาร์เจนตินา  ส่วนคู่ระหว่างทีมโมรอกโก กับทีมโปรตุเกส เจ้าบอยเลือกทีมโมรอกโก และทีมอังกฤษ กับทีมฝรั่งเศส เจ้าบอยสิงโตขาว เลือกทีมฝรั่งเศส

              นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เผยว่าในการจัดกิจกรรมร่วมสนุกกับการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกส่วนหนึ่งในการส่งเสริมพัฒนาการการออกกำลังกาย และพฤติกรรมการกินอาหารของสัตว์ด้วย ซึ่งเจ้าบอยสิงโตขาวถือว่าเป็นขวัญใจในการทายผลฟุตบอลมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลก ฟุตบอลยูโร หรือฟุตบอลคู่สำคัญ ๆ ซึ่งทำนายได้แม่นในระดับหนึ่งคือ 80 – 90 % โดยเฉพาะรอบลึก ๆ บอยจะชอบทายถูก ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น กล่าว

สำหรับบรรยากาศทั่วไปได้มีนักเรียนที่เข้ามาเที่ยวชม และหาความรู้กับสัตว์ภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เข้ามาเชียร์ทีมที่ตนเองชอบ สร้างสีสันในการจัดกรรมในครั้งนีด้วย

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น