สาวใหญ่วัย 56ไปทวงค่าเช่านากับอดีตสามี เกิดทะเลาะกันชักปืนขู่ลั่นใส่หลานชายวัย 45ดับ ก่อนจะเผาศพอำพราง

สาวใหญ่วัย 56ไปทวงค่าเช่านากับอดีตสามี เกิดทะเลาะกันชักปืนขู่ลั่นใส่หลานชายวัย 45ดับ ก่อนจะเผาศพอำพราง

//////////////////////////////////////////////////////////////////

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม 2565  ร.ต.อ. วิจิตร หาญชุยชาย รอง สว.สอบสวน สภ.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี รับแจ้งพบศพถูกเผาที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านวังงามพัฒนา ม.8 ต.คำเลาะ จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุรบดินทร์ วงค์รินทอง สว.สส.สภ.ไชยวาน แพทย์เวร รพ.ไชยวาน ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี จุดบริหารหนองหาน

*****ที่เกิดเหตุพบศพนายภูเยี่ยม จันสมรสุข อายุ 45ปี บ้านเลขที่ 171 ม.1 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ถูกไฟไหม้ทั่วทั้งร่าง นอนอยู่บนเก้าอี้ไม้ยาวหน้ากระท่อมนา ตรวจสอบสภาพศพพบเสื่อ เสื้อผ้า และสายเบลท์รัดของ คาดว่าจะใช้ห่อและรัดศพ ก่อนที่จะจุดไฟเผาอำพรางศพ หลังถูกยิงแสกหน้าด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด จำนวน 2 รู  ตรวจค้นในกระท่อมนาที่ผู้ตายพักอาศัย พบมีดพร้ายาว 2 เล่ม ปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก ของผู้ตาย

******เบื้องต้นทาเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด โดยมีนายสองเมือง จรรยาโน  หรือแก่น อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 176 ม.1 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน และนางสาวปรียา ดีจันทร์เหนือ หรือน้อย  อายุ 56 ปี 155 ม.8 ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน ป้าและอดีตลุงเขยผู้ตายอยู่ในที่เกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นอดีตสามีภรรยากันมาสอบปากคำที่โรงพัก

********นายสะไกร ฤทธิจรจาก กำนัน ต.คำเลาะ เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเหตุไฟไหม้ที่กระท่อมนา จึงได้ออกมาตรวจสอบพร้อมกับชาวบ้าน เมื่อมาถึงพบว่ามีกองไฟลุกไหม้อยู่หน้ากระท่อมนา จึงเข้าไปดับไฟ แล้วพบร่างของผู้สียชีวิต จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ซึ่งผู้ตายคือนายภูเยี่ยม ซึ่งกระท่อมนาที่เกิดเหตุเป็นที่ไร่ที่นาของป้า คือนางสาวปรียา ดีจันทร์เหนือ หรือน้อย ที่ผู้ตายมาเช่าพื้นที่ทำการเกษตร โดยพักอาศัยอยู่คนเดียว และมีกระท่อมนาของป้าอยู่ใกล้กัน โดยมีนายสองเมืองฯ อดีตลุงเขยอยู่อาศัย ส่วนสาเหตุตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนที่แท้จริง ซึ่งนายภูเยี่ยม ผู้ตาย เป็นคนขยันหาอยู่หากิน เป็นคนนิสัยดี จะพักอาศัยในหมู่บ้าน และจะออกมาทำไร่ทำนาที่กระท่อมนาแห่งนี้ เมื่อได้ผลผลิตก็จะแบ่งกันกับป้าตามที่ตกลงกัน

*******ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวนายสองเมือง และนางสาวปรียา อดีตสามีภรรยามาแยกกันสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงพัก ซึ่งทั้ง 2 คนยังให้การปฏิเสธ จากนั้นทางตำรวจได้เค้นสอบอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง จนนางสาวปรียา ยอมเปิดปากว่าตนกับอดีตสามีทะเลาะกันเอาปืนขึ้นมาขู่แล้วเกิดการแย่งปืน ทำให้ปืนลั่นถูกหลานเสียชีวิต แล้วทำการเผานายภูเยี่ยม ทางตำรวจจึงได้นำตัวไปค้นหาปืนของกลาง ซึ่งนางสาวปรียา ได้นำปืนไปฝังไว้หลังบ้านของตัวเอง ที่อยู่ห่างจากกระท่อมที่เกิดเหตุราว 300 เมตร  ส่วนกระสุนปืนที่ยิงแล้ว ได้โยนทิ้งในป่ายาง พบว่าเป็นอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ลำกล้องขนาดเบอร์ 12 จำนน 1 กระบอก พร้อมกระสุนในลำเพลิงอีก 1 นัด ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

********นางสาวปรียา ให้การว่า ตนกับนายนายสองเมือง เป็นอดีตสามีภรรยากัน หลังได้แยกทางกันมาเกือบ 2 ปี แต่นายสองเมือง อดีตสามีได้ขอเช่าที่นาของตนปลูกข้าวอยู่ใกล้กับกระท่อมนาที่หลานชายตนมาขอเช่าเช่นกัน โดยช่วงเกิดเหตุนั้นตนได้มาทวงข้าว ซึ่งเป็นค่าเช่านากับนายสองเมือง ที่กระท่อมของหลานชาย จากนั้นได้มีปากเสียงกันกับอดีตสามี และอดีตสามีจะทำร้ายร่างกายตน จึงได้ชักปืนขึ้นมาขู่ แล้วเกิดการแย่งปืนกัน ก่อนปืนลั่นถูกนายภูเยี่ยม หลานชายของตนล้มลง ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ส่วนอดีตสามี ได้วิ่งหลบหนี ตนกลัวความผิดจึงได้นำเสื่อและเสื้อผ้า มาห่อศพหลานชายแล้วจุดไฟเผา จากนั้นได้นำปืนไปขุดหลุมฝังไว้ด้านหลังบ้านของตนเอง ก่อนแจ้งกำนันว่าไฟไหม้กระท่อมนาที่หลานชายพักอาศัย

*******”ปืนกระบอกนี้ตนซื้อมาในราคา 500 บาท และซื้อมานานแล้ว เพื่อไว้ป้องกันตัว เพราะนายสองเมืองอดีตสามี ชอบทำร้ายร่างกายตน จนต้องได้เลิกกันได้ 1 ปีเศษ แต่ก็ยังให้เช่าที่นาทำมาหากิน โดยตกลงแบ่งข้าวเปลือกเพื่อเป็นค่าเช่านา แต่นายสองเมือง อดีตสามีไม่ยอมให้ จึงเกิดมีปากเสียงและทะเลาะกันรุนแรง และตนถูกทำร้ายร่างกายก่อน จึงชักปืนออกมาขู่ แล้วเกิดเหตุการณ์ปืนลั่นถูกหลานชายที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้หน้ากระท่อมที่เกิดเหตุเสียชีวิต

*******ในเบื้องต้นตำรวจนางสาวปรียา ยังให้การภาคเสธ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่น และเผาอำพรางศพ , ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยผิดฎหมาย , พกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ดำเนินการตามขึ้นของกฎหมายต่อไป

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น