เกิดเหตุคนร้ายงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ที่บ้านผำไผ ตำบลบ้านว่าน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้เงินสดไป 2,800 บาท เผยเคยเกิดเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปลายปี 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ตามรวบได้แล้ว คาดเป็นแก๊งใหม่ออกตระเวนงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ


วันนี้ (10 ธ.ค. 65) เวลา 07.40 น. ร.ต.อ.สุทิน เหมสมัคร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ รับแจ้งจากนายปรีชา เครือแก้ว ผู้ใหญ่บ้านบ้านผำไผ หมู่ 5 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ว่ามีเหตุงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญโครงการประชารัฐของหมู่บ้าน ภายหลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.ท.อรุณ กองศิลป์ รอง สว. (ป) สภ.ท่าบ่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ

ที่เกิดเหตุพบ นายสาลี มีแก้ว อายุ 69 ปี ที่อยู่ 7/1 หมู่ 5 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และมีตำแหน่งประธานกองทุนหมู่บ้านซึ่งเป็นผู้ดูแลตู้น้ำมันหยอดเหรียญ และ นายปรีชา เครือแก้ว ผู้ใหญ่บ้านบ้านผำไผ ก่อนนำเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุพบคนร้ายเข้าไปงัดประตูด้านหลังตู้นำมันเบนซินแก๊สโซฮอล์ 91 ก่อนตัดกุญแจจนขาด และงัดเอาเงินในตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ได้เงินสดไปจำนวน 2,800 บาท ส่วนตู้น้ำมันเบนซินแก๊สโซฮอล 95 ที่อยู่ใกล้กันก็ถูกตัดกุญแจจนขาด แต่คนร้ายไม่ได้เงินไปเนื่องจากนายสาลีนำเงินออกไปตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของวานนี้แล้ว
นายสาลี มีแก้ว กล่าวว่า คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาก่อเหตุในช่วงกลางดึก โดยตนมาตรวจสอบตู้ในตอนเช้าวันนี้พบร่องรอยการถูกงัดตู้จากทางด้านหลังโดยคนร้ายตัดกุญแจล็อคตู้จนขาดทั้งตู้น้ำมันเบนซินแก๊สโซฮอล 95 และ ตู้นำมันเบนซินแก๊สโซฮอล์ 91 ซึ่งตู้น้ำมันเบนซินแก๊สโซฮอล 95 ตนได้นำเงินออกมาแล้วช่วงหัวค่ำจำนวน 2,500 บาท ส่วนตู้นำมันเบนซินแก๊สโซฮอล์ 91 ไม่ได้เอาเงินออกโดยคนร้ายได้เงินไปทั้งสิ้นประมาณ 2,800 บาท


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานอย่างละเอียดและจะได้ประสานพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย มาตรวจหาลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายต่อไป
ทั้งนี้จุดที่เกิดเหตุเคยถูกคนร้ายงัดตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ไปเมื่อช่วงปลายปี 2564 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ ได้ติดตามจับกุมคนร้ายได้ 1 รายคือ นายกิตติพงษ์หรือกึ่ง ศรีสุข อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 3 บ้านดอนเมือง ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และได้ส่งตัวดำเนินคดีไปแล้ว จนกระทั่งมาเกิดเหตุอีกครั้งในวันนี้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มใหม่ที่ตระเวนก่อเหตุ ซึ่งจะได้ทำการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

แสดงความคิดเห็น