ททท. ร่วมกับจังหวัดหนองคาย จัดงาน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” เฉลิมฉลองโอกาสสำคัญในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ครบ 10 ล้านคน ณ ด่านพรมแดนหนองคาย โดยให้การต้อนรับและมอบของที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว


วันนี้ (10 ธันวาคม 2565) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีการจัดงาน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” เฉลิมฉลองโอกาสสำคัญในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ครบ 10 ล้านคน ( ข้อมูลจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ) ตามเป้าหมายส่งเสริมตลาดต่างประเทศของปี 2565 ของ ททท. ณ ท่าอากาศยานสำคัญ 7 แห่ง ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ สนามบินสมุย และด่านพรมแดนทางบก 2 แห่ง ได้แก่ ด่านพรมแดนสะเดา และด่านพรมแดนหนองคาย อีกทั้ง เป็นการขอบคุณนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่ให้ความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และประกาศความสำเร็จแบรนด์ Amazing Thailand ตอกย้ำความเชื่อมั่นประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในใจนักท่องเที่ยว เตรียมเดินหน้าดันยอดนักท่องเที่ยวต่างชาติสู่ 20 ล้านคนในปี 2565


ในส่วนของจังหวัดหนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้ (10 ธ.ค. 65) ณ ด่านพรมแดนหนองคาย อ.เมือง จ.หนองคาย ททท. ร่วมกับจังหวัดหนองคาย ได้จัดงาน “Amazing Thailand 10 Million Celebrations” เฉลิมฉลองโอกาสสำคัญในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทย ครบ 10 ล้านคน โดยมีนายราชันย์ ซุ้นหั้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมด้วย นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. , นายภาคิน เทียบคำ หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคาย , พ.ต.ท.พีรภัทร์ ปรมพุฒิ รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย , นางสุกานดา พันธุ์เสือ นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย , นางมนนิภา โกวิทศิริกุล ประธานหอการค้าจังหวัดหนองคาย , นางสาวนฤมล รักษาภักดี ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าร่วมกันให้การต้อนรับและมอบของที่ระลึกแก่นักท่องเที่ยว จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ที่เดินทางข้ามพรมแดนเข้าสู่ประเทศไทย จำนวนกว่า 300 คน ซึ่งวางแผนที่จะเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานี นครราชสีมา และชลบุรี โดย ททท. ส่งมอบบรรยากาศแห่งความประทับใจถึงนักท่องเที่ยวทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทยด้วย Soft Power of Thailand ชูอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ผ่านการแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคอีสานโปงลางบรรเลง ประกอบท่ารำบูชานาคา รำเบิกฟ้า รำนารีศรีหนองคาย รำเอิ้นขวัญ และของที่ระลึก พวงมาลัยผ้าขาวม้า เข็มกลัดพญานาค เสื้อ Amazing Thailand 10 Million Celebrations มอบแก่นักท่องเที่ยว เพื่อเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น สร้างความประทับใจและแสดงถึงความพร้อมของพื้นที่ ในการเตรียมรองรับนักท่องเที่ยวคุณภาพตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มีคุณค่าในมุมมองใหม่ (Meaningful Travel) เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ Amazing Thailand ตอกย้ำให้ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในใจนักท่องเที่ยว (Top of Mind) ต่อไป


สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวลาว เวียดนาม ที่เดินทางผ่านด่านพรมแดนหนองคายนิยมเดินทางต่อไปยัง จังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ศัลยกรรมที่ศูนย์ความงาม และรับบริการด้านสุขภาพที่โรงพยาบาลเอกชน เช่น โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร โรงพยาบาลเอกอุดร รวมทั้งท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทย เช่น บางแสน พัทยา ระยอง เชียงใหม่ และเชียงราย เป็นต้น.

แสดงความคิดเห็น