ผช.ผบ ตร.ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การพนันฟุตบอล ช่วงบอลโลก ผิดกฎหมาย บริเวณสถานบันเทิง ภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

เมื่อเวลา 19.45น.วันที่ 8 ธันวาคม 65 พล.ต.ท.ภานุรัตน์ หลักบุญ  ผช.ผบ ตร.แห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี, พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ปกครองและภาคีเครือข่าย  ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การพนันฟุตบอล ช่วงบอลโลก ผิดกฎหมาย  บริเวณสถานบันเทิง ภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์กล่าวว่า การสร้างภาคีเครือข่ายร่วมกันเพื่อวางมาตรการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีมาตรการป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอล 3 ด้านด้านการป้องกัน เช่น การจัดกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบออกตรวจ, บูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วนแจ้งเบาะแส, ประชุมชี้แจงผู้ประกอบการ, การตรวจสอบและเฝ้าระวังการกระทำผิดผ่านสื่ออินเตอร์เน็ต ด้านการปราบปราม เช่น การจัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล ด้านประชาสัมพันธ์ เช่น ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบโทษของการเล่นการพนันและผลที่อาจเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 โดยมีผลการจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลกครั้งที่ 22  ตั้งแต่ 17 พ.ย.65-ปัจจุบัน 9,433 ราย โดยมีผลการประชาสัมพันธ์ทุกพื้นที่ ตั้งแต่ 19 พ.ย.65-ปัจจุบัน ด้านการประชาสัมพันธ์สถานศึกษา สถานบริการ และตามหอพัก ร้านอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ ยังกำชับหลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลกคดีที่จะเพิ่มมากขึ้นคือ คดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ จึงขอให้มาตรการดังกล่าวดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

ครั้งนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจในเขตตำรวจภูธร ภาค4 พร้อมทั้งตรวจเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน  เรื่องกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆพร้อมใช้งานหรือมีปัญหาตรงจุดใด รวมไปถึง ชุมชน ร้านทอง และต้องมีการกำหนดจุดเป้าหมาย ในการเข้าตรวจค้นจับกุมแหล่งที่ต้องสงสัย ว่าจะเป็นเจ้ามือหรือกลุ่มทวงหนี้

และเทียบจากครั้งที่ผ่านมา การจับกุมได้น้อยลงเพราะคนหันไปเล่นพนันออนไลน์มากว่า อีกทั้งเจ้าของเวปพนันไปตั้งเซฟเวอร์ในต่างประเทศก็จะลำบากในการจับกุม  สิ่งที่เป็นห่วงคือกลุ่มเยาวชน เพราะมีโทรศัพท์มือถือซึ่งจะง่ายในการเข้าสู่เวปการพนัน และถ้าตำรวจจับเวปพนันนั้นก็จะมีการตรวจสอบผู้เล่นก็อาจจะมีหมายเรียกมาทราบข้อกล่าวหา น้องๆเยาวชนก็จะมีประวัติไปด้วย  ซึ่งก็ฝากเตือนว่าอย่าไปเล่นการพนัน อาจจะตกเป็นเหยื่องและเข้าไปสู่วงจรอาชญากรรมได้

แสดงความคิดเห็น