วิ่งสู้ฟัดจับหนุ่มเร่ร่อนตะเวนลักทรัพย์หอพักก่อนอ้างแค่ขอเงินซื้อบุหรี่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ธันวาคม 2565 ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จว.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายเป็นชาย 1 ราย พยายามเข้ามาลักทรัพย์ ในห้องเช่าพรตระกูลเพลส ซอยศรีพินิจ 2 ชุมชนโนนยาง 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยผู้ดูแลห้องเช่าสามารถควบคุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเขตงานธรรมศักดิ์ พร้อมด้วยตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี รุดออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงหน้าร้านขายของชำปากซอยศรีพินิจ 2 พบนายอุดรสิทธิ์ นิติสารมานิตย์ อายุ 40 ปี คนดูแลห้องเช่าพรตระกูลเพลส กำลังควบคุมตัวนายณัฐวุฒิ อินทญา หรือเต่า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หลังจากนายเต่าเข้าไปก่อเหตุเคาะประตูห้องพักเพื่อขอเงินผู้ที่อยู่ในห้องพัก บิดลูกบิดเปิดประตูห้องพักที่ไม่มีคนอยู่ และรื้อค้นช่องเก็บของรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ในห้องพัก ก่อนเดินออกไปจากห้องพัก โดยผู้พักอาศัยห้องหมายเลข 2 บันทึกภาพวิดิโอเอาไว้ได้ ก่อนแจ้งเจ้าของห้องพัก

หลังจากนั้นนายเต่าได้เดินไปหลบอยู่หน้าของคุณยายบัวทอง นาคอินทร์ อสม.ชุมชนโนนยาง 1 ที่อยู่ห่างออกไปทางท้ายซอยประมาณ 100 เมตร เมื่อนายอุดรสิทธิ์ฯ คนดูแลห้องเช่ามาถึง ได้พยายามพูดคุยกับนายเต่า แต่นายเต่าไม่ยอมพูดคุยด้วย ก่อนวิ่งหนีไปทางหน้าปากซอย นายอุดรสิทธิ์ฯ จึงวิ่งตามไปควบคุมตัวไว้ได้ที่หน้าปากซอย ก่อนพาตัวมานั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่หน้าห้องพัก เพื่อรอควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี

นางพรธิวา ธนธาราชีพ อายุ 49 ปี เจ้าของพรตระกูลเพลส เล่าว่า ขณะทำงานอยู่ที่บ้านพักใกล้กับห้องเช่า น้องผู้หญิงผู้เช่าห้องหมายเลข 2 ได้ส่งข้อความทางไลน์มาบอกว่า มีผู้ชายเข้ามาเคาะห้องและพยายามบิดลูกบิดประตูห้อง ท่าทางมีพิรุธ อาจจะเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์หรือทำการอันตรายอื่นๆ ตนจึงรีบบอกคนดูแลห้องเช่าให้รีบไปตรวจสอบทันที เพราะกลัวว่าผู้เช่าจะได้รับอันตราย พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าจับตัวคนร้ายเอาไว้ได้ ที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้ ต่อไปจะแจ้งผู้เช่าให้ปิดประตูด้านหน้าไว้ทุกครั้งเวลาเข้าออก และจะติดตั้งกล้องวงจรเพิ่มเติม เพื่อความสบายใจของผู้เช่า รวมถึงเป็นการป้องปราบเหตุ รักษาความปลอดภัย

นายอุดรสิทธิ์ คนดูแลห้องเช่า เล่าว่า เมื่อมาถึงห้องเช่าตนไม่เห็นคนร้ายแล้ว จึงเข้าไปสอบถามห้องหมายเลข 2 เพื่อขอทราบลักษณะคนร้าย ก่อนขับรถจักรยานยนต์ตะเวนหาคนร้าย จนไปพบคนร้ายนั่งหลบอยู่หน้าบ้านคุณยายบัวทองฯ คนร้ายพูดจาสับสนวกไปวนมา ถามอะไรก็ตอบไม่รู้เรื่อง ก่อนวิ่งหนีไปหน้าปากซอย ตนจึงวิ่งไล่กวดตามไป ถึงกับต้องถอดรองเท้าแตะ เพราะกลัววิ่งไม่ทันคนร้าย เมื่อจับคนร้ายได้ก็ยังมีท่าทีขัดขืน แต่ไม่มีการทำร้ายร่างกายกัน จึงนำตัวมารอตำรวจที่หน้าห้องพัก

นายเต่า เล่าว่า ไม่ได้เข้ามาขโมยของแต่อย่างใด ต้องการเข้ามาขอเงินคนในห้องเช่าเท่านั้น ต้องการเงินไปซื้อบุหรี่มาสูบ ตนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยหลับนอนอยู่ในวัดโพธิวราราม หลังซอยทองคำอุทิศที่อยู่ใกล้กัน หนีจากบ้านยายที่หนองหานมาอยู่วัดได้ประมาณ 3 ปี เคยเป็นอดีตลูกจ้างร้านอะลูมิเนียมในเมืองอุดรธานีแต่ถูกไล่ออก ตกงานต้องมาอยู่วัด ช่วยงานวัด ขอข้าววัดกิน วันนี้ไม่มีเงิน อยากได้เงินไปซื้อบุหรี่เท่านั้น ตนไม่ได้ทำอะไรผิด ขอกลับไปที่วัดได้หรือไม่

คุณยายบัวทองฯ เล่าว่า ขณะนั่งเล่นอยู่ในบ้าน สังเกตเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในบ้านเพื่อมาขอเงิน ตนจำได้ว่าเป็นคนเร่ร่อนที่อยู่โพธิวราราม จึงบอกว่าไม่ให้พร้อมกับไล่ตะเพิดให้ออกไปจากบ้าน เมื่อคนร้ายเห็นว่ามีคนขี่รถจักรยานยนต์ตามหา จึงลงหลบอยู่หน้าบ้าน ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก เหตุการณ์มันเร็วมาก เมื่อคนดูแลห้องพักเห็นคนร้าย คนร้ายก็รีบวิ่งหนี เห็นแต่วิ่งไล่ตามกันไปหน้าปากซอยจนรองเท้าแตะหลุด ต่อไปต้องระวังตัวให้มากขึ้น โชคดีที่ไม่มีอะไรเสียหาย

แสดงความคิดเห็น