อุทาหรณ์ดาวน์รถแลกเงิน!!! หญิงเจ้าของฟาร์มหมูชาว อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ออกรถจักรยานยนต์เพื่อนำเงินไปลงทุนเลี้ยงหมูและค้าขาย ก่อนติดต่อไม่ได้ ตรวจสอบพบมีเหยื่อลักษณะเดียวกันหลายราย

อุทาหรณ์ดาวน์รถแลกเงิน!!! หญิงเจ้าของฟาร์มหมูชาว อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ออกรถจักรยานยนต์เพื่อนำเงินไปลงทุนเลี้ยงหมูและค้าขาย ก่อนติดต่อไม่ได้ ตรวจสอบพบมีเหยื่อลักษณะเดียวกันหลายราย

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้าน ทราบชื่อคือ นางสาวปาณิศา นารถชัย อายุ 42 ปี ราษฏร ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ว่ามีหญิงชาวหนองคายรายหนึ่งได้หลอกให้ตนดาวน์รถจักรยานยนต์เพื่อนำเงินไปลงทุนซื้ออาหารหมูและค้าขาย จำนวน 23,000 บาท ก่อนติดตามตัวไม่ได้


นางสาวปาณิศา นารถชัย เล่าว่า ตนมีอาชีพค้าขายและเลี้ยงหมู เพื่อต้องการหาเงินมาหมุนเวียนซื้ออาหารหมูและลงทุนซื้อของมาขายเพราะเงินไม่เพียงพอโดยตนได้หาช่องทางหาเงินต่างๆซึ่งเพื่อนได้แนะนำให้ไปดูในเฟซบุ๊กว่ามีจำนำรถ ตนจึงเข้าไปดูและก็ทราบว่านางแจง (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) เป็นคนที่รับจำนำและเป็นคนจังหวัดหนองคายและเรียนในโรงเรียนเดียวกันจึงชื่อใจว่าจะไม่ถูกหลอก ซึ่งนางแจงได้ให้ตนไปออกรถจักรยานยนต์เพื่อนำมาจำนำกับนางแจงในราคา 23,000 บาท ตนจึงได้ไปดาวน์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ไอ สีขาว-ชมพู จำนวน 3,000 บาท โดยจะผ่อนเดือนละ2,380 บาท จำนวน 36 งวด

ต่อจากนั้นเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2565 ที่ผ่านมา ตนได้นัดส่งรถให้กับนางแจงที่ร้านกาแฟใน อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ โดยนางแจงได้ให้ตนเซ็นหนังสือกรมการขนส่งทางบก (แบบคำขอโอนและรับโอน สัญญากู้ยืมเงินทั่วไป บันทึกการรับ ส่งมอบรถ และคืนให้แก่เจ้าของหนังสือยินยอม) ก่อนมอบเงินและนำรถไป หลังจากได้เงิน ผ่านมา 2 อาทิตย์ ตนมีความรู้สึกว่าจะถูกหลอกจึงได้ติดต่อนางแจงทางไลน์เพื่อขอรับรถกลับคืนมา ซึ่งนางแจงได้นัด 3 วันให้มารับ แต่หลังจากนั้นเมื่อถึงวันนัดตนได้โทรหาก็ไม่สามารถติดต่อนางแจงได้ และได้เข้าไปสอบถามในเฟซบุ๊กรับจำนำรถก็ทราบว่านางแจงได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้วแถมยังได้มีคนถูกหลอกเหมือนตนอีกจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรู้ว่าตนถูกหลอก จึงได้ขอให้สื่อมวลชนเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ติดตามนำรถมาคืน และเพื่อจะไม่ให้คนอื่นถูกหลอกเหมือนตน หลังจากนี้ตนจะได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ สภ.รัตนวาปี ต่อไป.

แสดงความคิดเห็น