นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด และรถจักรยานยนต์ 1 คัน บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดบ้านแดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความมืดหลบหนีไปได้หวุดหวิด เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจยึดยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด และรถจักรยานยนต์ 1 คัน บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดบ้านแดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ส่วนผู้ต้องหาอาศัยความมืดหลบหนีไปได้หวุดหวิด เจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ (12 ธ.ค. 65) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย , พ.ต.พิมล ประดิษฐ์ด้วง หัวหน้าชุดตรวจสอบและรวบรวมข่าว กอ.รมน.จว.หนองคาย , พ.ต.ท.รณฤทธิ์ แสงคำ รอง ผกก.สส.สภ.โพนพิสัย , นายสมบัติ ฆ้อนทอง ผู้อำนวยการส่วนควบคุมทางศุลกากร สำนักงานศุลกากรหนองคาย , ร.ท.เศรษฐ์สัณห์ เบียดขุนทด ผบ.ร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ที่ 1 บก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี , เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 2105 , เจ้าหน้าที่ ตชด.มว.ตชด.ที่ 2451ฐานสวยเสด็จ , เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า จำนวนประมาณ 2 แสนเม็ด พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1กง 9634 หนองคาย ที่เจ้าหน้าที่ นรข.หน่วยเรือโพนพิสัย นรข.เขตหนองคาย สนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจยึดได้ที่บริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดบ้านแดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.วันที่ 11 ธันวาคม 65 ที่ผ่านมา
การตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 11 ธันวาคม 65 ที่ผ่านมา ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณพื้นที่ บ.แดนเมือง ซอย 6 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมประสานหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องจัดชุดลาดตระเวนออกวางกำลังดักซุ่มบริเวณพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและพื้นที่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 11 ธันวาคม 65 เจ้าหน้าที่ได้ใช้กล้องส่องกลางคืน ตรวจพบเรือหางยาวจำนวน 1 ลำ อยู่บริเวณกลางลำแม่น้ำโขง มีคนอยู่บนเรือจำนวน 3 คน ก่อนเรือลำดังกล่าวได้พายมาจอดเทียบริมฝั่งแม่น้ำโขงฝั่งไทย และในระยะเวลาช่วงเดียวกัน ได้มีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่ง จากนั้นชายต้องสงสัยได้ลงจากรถจักรยานยนต์เดินไปยังริมฝั่งแม่น้ำโขงก่อนจะแบกกระสอบต้องสงสัยเดินกลับขึ้นมาบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น กลุ่มชายต้องสงสัยได้ตกใจทิ้งกระสอบต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์ไว้ ก่อนจะอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบกระสอบต้องสงสัย พบภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ จึงได้ทำการตรวจกระสอบต้องสงสัยและรถจักรยานยนต์กลับมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่หน่วยเรือโพนพิสัย
จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบยาบ้า จำนวน 32 แพ็ค ยาบ้าประมาณ 2 แสนเม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่หลบหนีว่า “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน” พร้อมจัดทำบันทึกการตรวจยึด และส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย เพื่อติดตามขยายผล สืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น