ระดมกู้ภัยงมหาร่างผัวระแวงเมียปันใจเขียนจดหมายตัดพ้อก่อนอุ้มลูกเดินลงหนองประจักษ์

ระดมกู้ภัยงมหาร่างผัวระแวงเมียปันใจเขียนจดหมายตัดพ้อก่อนอุ้มลูกเดินลงหนองประจักษ์

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

******เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 13 ธันวาคม 2565 ขณะที่ ร.ต.อ.สถาพร สวัสดี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าพบรองเท้าแตะผู้ใหญ่และเด็กถอดวางอยู่ริมสวนสาธารณะหนองประจักษ์ ด้านหลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม นำนักปะดาน้ำเข้าตรวจสอบ

********ที่เกิดเหตุบริเวณลานอเนกประสงค์ พบรองเท้าแตะผู้ใหญ่สีเหลือง 1คู่  รองเท้าแตะของเด็ก 1 ข้าง พร้อม จดหมายมีข้อความว่า “ถึงน้องนิดแม่ของน้องบอส  นิดทำแบบนี้เพื่อไร ทิ้งพี่กับลูกไป บอกไปทำงาน แต่ทำไมเห็นไป ผู้ชาย พี่ไม่เข้าใจ เคในเมื่อภาพมันฟ้องแล้ว พี่กับลูกก็จะตัดภาระออก ให้นิดด้าย สบายใจ  พี่กับลูกลาก่อน ”  นายธรดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานีพร้อม เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลนครอุดรธานี นำรถไฟส่องสว่างมาสนับสนุนทีมกู้ภัย ทีมประดาน้ำได้ลงค้นหาบริเวณริมบันไดท่าน้ำ ขยายพื้นที่ออกไปจนระยะ 10 เมตร แต่ก็ไม่พบ

********นาย วีระพล กลิ่นหอม อายุ 23 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมานั่งเล่นกีต้าร์อยู่บริเวณลานหน้าศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารภัยเทศบาลนครอุดรธานี ก็กวาดสายตามองไปรอบ เห็นมีคนลอยคออยู่ในน้ำ บริเวณท่าน้ำลานอเนกประสงค์ ตนก็ไม่ได้สนใจ นึกว่าคนทำของตกน้ำ จากนั้นไม่นานก็มีกู้ชีพขี่รถมาก็เลยเดินมาดู จึงทราบว่ามีคนเดินลงไปในน้ำพร้อมลูก ซึ่งคนที่ตนเองเห็นเป็นชายรูปร่างผอม  ตนคืดว่าเป็นวัยรุ่นทำสิ่งของตกแล้วลงไปเก็บ ซึ่งบริเวณที่เกิดเหตุมืด แต่ตนก็เห็นว่าเป็นคนลอยอยู่ในน้ำ คนเดียว แต่ไม่เห็นเด็ก

*******ต่อมาได้มีนางดวงธิดา ปุญญพิทักษ์ อายุ 45 ปี  อดีตภรรยาผู้ชายที่ถูกระบุว่าอุ้มลูกเดินลงน้ำ เล่าว่า ผู้ชายที่ถูกระบุว่าอุ้มลูกเดินลงน้ำคาดว่าจะชื่อนายเบิร์ด อายุ 42 ปี อดีตสามี ตนและนายเบิร์ดมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่พวกตนแยกทางกันมาหลายปีแล้ว นายเบิร์ดไปมีภรรยาใหม่ชื่อนิด มีลูกชายชื่อเบส อายุ 2 ขวบ แม้จะแยกทางกันแล้วก็ไปมาหาสู่กันตลอด ล่าสุดนายเบิร์ดมารับลูกไปเที่ยวงานทุ่งศรีเมือง แต่นายเบิร์ดไม่เคยบ่นหรือเล่าปัญหากับภรรยาใหม่ให้ฟังเลย และวันนี้ขณะที่ตนอยู่ที่บ้าน น้องสาวได้โทรมาบอกว่า มีคนอุ้มลูกเดินลงหนองประจักษ์ มีรองเท้าและจดหมาย คาดว่าจะเป็นนายเบิร์ด ตนจึงออกมาดู พอเห็นลายมือในจดหมาย ก็คล้ายลายมือนายเบิร์ด ชื่อเมียและลูกในจดหมายก็เป็นชื่อภรรยานายเบิร์ด ได้แต่ภาวนาอย่าให้เป็นนายเบิร์ด อย่าเป็นเรื่องจริง

*******นายภาณุพงศ์ บุญมาตุ่น เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ อาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน เปิดเผยว่า วันนี้ได้ค้นหาเบื้องต้นตามที่รับแจ้งอยู่บริเวณที่คนมาพบรองเท้า และจดหมายที่เขียนวางเอาไว้กับรองเท้า ซึ่งได้ทำการดำหาตามริมฝั่ง และดำน้ำแบบหน้ากระดานจากริมฝั่งไป 15 เมตรแล้วก็ตีวงวนอยู่บริเวณใกล้จุด โดยอุปสรรคการดำน้ำค้นหาก็มีก้อนหิน เหล็ก ต้องได้ใส่เครื่องป้องกัน เจ้าหน้าที่บางคนก็ได้รับบาดเจ็บเล็ก และอีกอย่างสภาพอากาศหนาว และมีความมืดในน้ำ ซึ่งก็คงจะต้องรอดูพรุ่งนี้มีการสับเปลี่ยนเวรเป็นมูลนิธิส่งเสริมธรรมมาค้นหาต่ออีกครั้ง

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัมนื 0627145169

แสดงความคิดเห็น