เปิดวงจรปิดหนุ่มระแวงเมียปันใจอุ้มลูกเดินลงหนองประจักษ์ที่แท้กลับบ้านนอนกู้ภัยหยุดค้นหา

โอละพ่อ เปิดวงจรปิดหนุ่มระแวงเมียปันใจอุ้มลูกเดินลงหนองประจักษ์ที่แท้กลับบ้านนอนกู้ภัยหยุดค้นหา ระแวงเมียปันใจ เขียนจดหมายตัดพ้อ วางไว้ข้างรองเท้าที่ถอดไว้ริมฝั่ง และมีชาวเห็นผู้ชายลงไปน้ำ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนภรรยาเก่า ยืนยันว่าเป็นลายมืออดีตสามีจริง ขออย่าให้เป็นเรื่องจริง

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

*****กรณีนายเบิร์ด อายุ 42 ปี ระแวงเมียปันใจ เขียนจดหมายตัดพ้อ วางไว้ข้างรองเท้าที่ถอดไว้ริมฝั่ง และมีชาวเห็นผู้ชายลงไปน้ำ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนภรรยาเก่า ยืนยันว่าเป็นลายมืออดีตสามีจริง ขออย่าให้เป็นเรื่องจริง นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี จึงระดมกู้ภัย นักประดาน้ำ ลงค้นหาร่างตลอดทั้งคืน แต่ยังไม่พบร่าง เหตุเกิดคืนวันที่ 13 ธันวาคม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

******ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2565 อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม นำนักประดาน้ำจำนวน 10 คน พร้อมเครื่องมือ และเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี ประชุมวางแผนค้นหาร่างนายเบิร์ด ที่ถูกระบุว่าอุ้มน้องบอส เดินลงหนองประจักษ์ บริเวณลานกิจกรรม หลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ซึ่งกู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม ได้ระดมนักประดาน้ำลงค้นหาทั้งคืนแต่ไม่พบ เช้าวันนี้จึงวางแผนทำภารกิจงมหาร่างต่อ

*******นายอักฤทธิ์ เมืองมั่งคั่ง หัวหน้าชุดประดาน้ำ มูลนิธิส่งเสริมธรรม เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับงานค้นหาใต้น้ำต่อจากมูลนิธิสว่างเมธาธรรม และได้วางแผนกับเจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาลนครอุดรธานี ขณะกำลังวางแผนก็ได้รับโทรศัพท์จากศูนย์วิทยุมูลนิธิส่งเสริมธรรม ว่าพบผู้ที่ถูกระบุว่าเดินลงน้ำแล้ว ปลอดภัยแล้ว และกลับบ้านเรียบร้อยแล้ว จึงต้องยกเลิกภารกิจในวันนี้ เพราะปลอดภัยแล้ว และจากการตรวจสอบวงจรปิดด้านหลังอาคารพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี พบนายเบิร์ดเล่นกับลูกยืนอยู่บริเวณทางวิ่งรอบหนองประจักษ์ ต่อมานายเบิร์ดเดินลงไปที่ริมน้ำสักพักเดินกลับมาอุ้มลูกแล้วเดินออกไป

******ส่วนนางสาวดวงธิดา ปุญญพิทักษ์ อายุ 45 ปี อดีตภรรยานายเบิร์ด เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้นายเบิร์ดหายไปจริง แต่พ่อแม่ตามไปที่บ้าน และพบนายเบิร์ดและน้องบอสอยู่ที่บ้าน  สาเหตุที่คิดว่าจะฆ่าตัวตายน่าจะเกิดจากตกงานและต้องเลี้ยงลูก ส่วนภรรยาใหม่ชื่อนิดอยู่ต่างจังหวัด จึงทำให้เครียด ตนจึงสอบถามนายเบิร์ด ทราบว่าได้ออกมาจากบ้านเดินไปเรื่อยเปื่อย จุดหมายคือหนองประจักษ์ ตัดสินใจจะไปฆ่าตัวตาย โดยเขียนจดหมายตัดพ้อไว้แล้ว และเอาลูกไว้บนฝั่ง แล้วเดินลงไปในน้ำแต่ลื่นพลัดตกลงไปในน้ำ มีนักเรียน 2 คนมาพบเห็นและเข้าไปช่วย นายเบิร์ดเห็นลูกเดินไปที่เลนจักรยาน ซึ่งเป็นที่อันตราย จึงรีบขึ้นจากน้ำมาอุ้มลูกเดินไปเรื่อยๆ ซึ่งนายเบิร์ดเป็นคนคิดมาก เป็นคนขี้น้อยใจ และคิดมากระแวงภรรยาชื่อนิดจะปันใจ

******ทางด้านนายธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอสงวนชื่อนามสกุลทั้งสอง หลังได้จับแจ้งก็ระดมอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมลงไปงม เชื่อว่าคนที่จะขาดใจต้องพยายามเข้าฝั่ง ไม่น่าจะเกิน 10 เมตร แต่ใช้เวลางมถึงเที่ยงคืนก็ยังไม่พบ แต่อาสากู้ภัยก็อยากทำหน้าที่อยากหาให้พบ จึงงมต่อจนถึงตี 2 จึงได้ถอนกำลัง และเช้าวันนี้อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม และปภ.เทศบาลนครอุดรธานี รับภารกิจต่อ แต่ก็ทราบว่า พบผู้ที่ค้นหาแล้ว ก็ถือว่าเป็นข่าวดี  ซึ่งจะได้สั่งติดกล้องวงจรปิดเพิ่มบริเวณดังกล่าว

*******”เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้ามีปัญหาให้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน อย่าอยู่กับตัวเองคนเดียว เพราะจะทำให้เครียด ให้ออกมาอยู่กับสังคม และปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากคนที่ไว้ใจ หรือปรึกษาแพทย์ จะได้ไม่คิดสั้นอีก ”

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น