ขอนแก่น ซิ่ง จยย. ขโมยฝาเหล็กท่อระบายน้ำกลางวันแสกๆ

คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะขโมยฝาตระแกรงเหล็กท่อระบายน้ำกลางวันแสกๆ โดยไม่สนใจสายตาประชาชน ขณะที่เทศบาลนครขอนแก่นเผย ในรอบ สัปดาห์ถูกขโมยไปแล้ว ครั้ง

 14 ธ.ค. 65 ภาพจากกล้องวงจรปิดร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนรอบบึงแก่นนคร ฝั่งตรงข้ามลานหมอนขิด เขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถบันทึกภาพชายสูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงินแดง กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำขาว ใส่หมวกแก๊ปสีดำ แล้วใส่หน้ากากอนามัย ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง มาจอดหน้าร้านสามสาวลาบก้อย ก่อนที่จะเดินมายกฝาท่อระบายน้ำ จากนั้นได้ยกฝาท่อระบายที่มีน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม ใส่บริเวณเบาะรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะขับออกไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา

              นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีมิจฉาชีพ ได้ก่อเหตุขโมยฝาท่อระบายน้ำของเทศบาลนครขอนแก่นแล้ว 5 จุด ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ทางกองช่าง ได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย เพราะฝาท่อระบายน้ำถือว่าเป็นสมบัติส่วนรวมของประชาชน ซึ่งขณะนี้เหล็กราคาแพง ทำให้มีมิจฉาชีพ ตระเวนออกขโมยฝาตระแกรงเหล็กปิดท่อระบายน้ำไปทั่วเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยพบที่ชุมชนธารน้ำทิพย์ ถนนรอบบึง และถนนกสิกรสำราญ ขณะนี้ได้ให้ทางกองช่างนำเหล็กราว และแบริเออร์ มีกันบริเวณจุดที่ถูกขโมยฝาท่อระบายน้ำ พร้อมทั้งได้เร่งทำฝาไปปิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุคนตกท่อระบายน้ำจนได้รับอันตราย ขอให้ประชาชนได้ร่วมกันเป็นหูเป็นตา หาพบมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุ ให้รีบบันทึกภาพไม่ว่าจะเป็นรูปรถจักรยานยนต์ ตำหนิคนร้าย เพื่อจะได้เป็นหลักฐานในการติดตามได้อย่างรวดเร็ว ส่วนมูลค่าความเสียหายทั้ง 5 จุด ประเมินแล้วมีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น