เปิดวงจรปิดเตือนภัยโจรโรคจิตสติไม่สมประกอบลักเสื้อผ้าและชุดชั้นในหญิงสาว

เปิดวงจรปิดเตือนภัยโจรโรคจิตสติไม่สมประกอบลักเสื้อผ้าและชุดชั้นในหญิงสาว

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

********จากกรณีเพจบ้านธาตุมหานคร 2019 ได้โพสต์คลิปเตือนภัยโจรโรคจิตย่องขโมยชุดชั้นในผู้หญิง บนราวตากผ้าหลังบ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.55 น. วันที่ 13 ธันวาคม 65 ที่บ้านหลังหนึ่งท้ายหมู่บ้านธาตุ ม.1 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี บ้านจะอยู่ระหว่างทางบ้านธาตุลัดไปบ้านสวยหลง หากใครพอทราบเบาะแสโปรดแจ้งไปยัง จนท.ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำตัวมาดำเนินการตามกฎหมาย ทางผู้เสียหายได้แจ้งความกับ ผญบ. ม.1 ไว้แล้ว #เป็นหูเป็นตาช่วยกันเพื่อความปลอดภัยในสังคม

******ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 163 ม.1 บ้านธาตุ ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พบกับนางนิตยา ผาจวง อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน และนายศราวุธ พฤฒิสาร อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านธาตุ นำตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหลังบ้านปูน 2 ชั้น ปลูกสร้างในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยมีรั้วรอบขอบชิด และติดกล้องวงจรปิดรอบบริเวณบ้าน พร้อมกับให้ข้อมูลว่าคนร้ายเป็นชายแปลกหน้าหรือคนต่างหมู่บ้าน อายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อกันหนาวสีเทา กางเกงยีนขายาวที่ขากางเกงด้านหน้ามีรอยขาดทั้งสองข้าง และไม่สวมรองเท้า ปีนเข้ามาข้างกำแพงรั้วบ้านที่มีการถมที่ให้สูงขึ้น เดินมาทางห้องเครื่องปั๊มน้ำขโมยชุดชั้นในและเสื้อผ้าไป โดยใช้เวลาก่อเหตุ 4 นาที

*******ซึ่งคร้ายได้ยืนเลือกเสื้อยกทรงและกางเกงชั้นในของลูกสาวเจ้าของบ้าน ที่ไปทำงานอยู่ต่างประเทศ (อังกฤษ) ที่ลูกสาวเจ้าของบ้านอีกคนนำมาซักตากไว้บนราวตากผ้าประมาณ 20 ชุด ก่อนเลือกเสื้อผ้าที่ราวตากผ้าไปอีกประมาณ 5 ชุด รวมมูลค่าประมาณ 3-4 พันบาท ซึ่งคนร้ายได้ทิ้งที่ตากเสื้อผ้า และที่หนีบตากชุดชั้นในไว้ที่หน้าห้องเครื่องปั๊มน้ำไว้ดูต่างหน้า

*******โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้อย่างชัดเจน ระบุเวลา 18.55 น. วันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา ขณะเจ้าของบ้านไปร่วมวงกินข้าวกับญาติพี่น้อง ที่บ้านอีกหลังภายในหมู่บ้านที่ห่างกันประมาณ 1 กิโลเมตร ผู้เสียหายมารู้ตัวอีกทีตอนช่วงสายวันที่ 14 ธันวาคม 2565 และได้เปิดกล้องวงจรปิดดู จึงรู้ว่ามีโจรโรคจิตย่องเข้ามาขโมยเอาไป ก่อนนำคลิปไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเตือนภัยให้สาวๆในหมู่บ้านระวังโจรโรคจิตขโมยชุดชั้นใน พร้อมกับให้แอดมินเพจบ้านธาตุมหานคร 2019 โพสต์เตือนภัยสังคมด้วย

********นางนิตยา ผาจวง ผู้เสียหาย เล่าว่า ลูกสาวสร้างบ้านหลังนี้ได้ 2 ปี โดยให้ตนและลูกสาวอีคนมาดูแลนอนเฝ้า ที่ผ่านมาไม่เคยมีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินเลย และปกติกล้องวงจรปิดจะส่งสัญญาณเตือนผ่านมาโทรศัพท์ แต่คืนเกิดเหตุไม่แจ้งเตือนด้วยสาเหตุอะไรไม่ทราบแน่ชัด และมารู้ว่ามีโจรโรคจิตเข้าบ้านขโมยชุดชั้นในของลูกสาวในวันถัดไป หลังจากพากันไปกินข้าวที่บ้านอีกหลังในหมู่บ้าน กลับมาประมาณ 2 ทุ่มกว่า ก็พากันเข้านอนพักผ่อนเลย พอช่วงสายๆลูกสาวมาดูเสื้อผ้าที่ตากไว้หลังบ้าน แต่มีบางส่วนหายไป โดยเฉพาะชุดชั้นในของลูกสาวที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด และเดินทางกลับไปทำงานที่ต่างประเทศช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

******” ทีแรกคิดว่าลมพัดปลิว แต่พากันเดินสำรวจหาก็ไม่พบ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูจึงรู้ ก่อนไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และยังไม่ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ คาดว่าคนร้ายคงขโมยเอาไปสูดดม หรือสำเร็จความใคร่ หลังจากดูพฤติกรรมคนร้ายขณะก่อเหตุ และยากฝากถึงคนร้ายว่าอย่าไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับใครอีก อาจจะดูไม่ใช่เรื่องใหญ่ ต่อไปอาจจะเป็นก่อเหตุใหญ่ก็เป็นไปได้ และคิดว่าจะไปแจ้งความที่ สภ.เพ็ญ เป็นหลักฐานเอาไว้ก่อน”

*******นายศราวุธ พฤฒิสาร ผญบ.บ้านธาตุ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งและได้ดูคลิปจากผู้เสียหาย จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนสติไม่ดีตั้งแต่กำเนิด เมื่อก่อนอาศัยอยู่บ้านสังซาวังน้ำขาว ต.บ้านธาตุ เพราะเคยก่อเหตุขโมยชุดชั้นในหญิงสาวชาวบ้านธาตุมาแล้วหลายครั้ง แต่ผู้เสียหายไม่เอาความ เพราะเห็นว่าสติไม่สมประกอบ และขณะนี้ได้ย้ายไปอยู่กับญาติที่ ต.โพนสว่าง อ.เมือง จ.หนองคาย และชอบตระเวนปั่นจักรยานกลับไปกลับมาระหว่างบ้านพื้นที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และ อ.เมือง จ.หนองคาย และไม่ชอบอยู่บ้าน

******”หลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งให้ญาติพี่น้องที่ผู้ก่อเหตุที่จ.หนองคาย โดยญาติรับปากว่าจะพยายามสอดส่องดูแลผู้ก่อเหตุไม่ให้ไปหาขโมยทรัพย์สินและชุดชั้นในอีก เนื่องจากผู้ก่อเหตุสติไม่สมประกอบมาตั้งแต่กำเนิด และได้ประกาศเสียงตามสายให้ชาวบ้านให้ระวังเก็บชุดชั้นในเข้าไว้บ้านในตอนกลางคืน และได้ประสานไปยัง จนท.ส่วนเกี่ยวข้องทางพื้นที่ จ.หนองคาย ให้รับทราบแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป”

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

 

ดูคลิปข่าว ติดตามช่องทางTIKTOK สแกนเลย!

https://vt.tiktok.com/ZS8FmNHG9/

แสดงความคิดเห็น