น.ศ.เทคนิคสุดเซ็ง เปิดวงจรปิดล่าโจรแสบขโมยหมวกกันน็อค ข้างสถานศึกษา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Viron Inhwangsuk  ได้โพสภาพและข้อความว่า16 ธันวาคม พ.ศ. 2565 วันนี้หมวกกันน็อคผมหายครับ เวลา 16:00 น. ผมเลิกเรียนเดินออกมาที่รถกำลังจะกลับบ้านแต่สังเกตเห็นว่าที่รถไม่มีหมวกกันน็อคแขวนที่กระจกเหมือนทุกๆวัน ก็เลยไปขอดูภาพกล้องวงจรปิด ปรากฎว่า ช่วงเวลาประมาณ 13:34 น. ได้มีชายเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ขับรถจักรยานยนต์สีแดง ได้ขับผ่านไปแล้วเหมือนจะมีการหันมองที่หมวกกันน็อคของผม จากนั้น ได้มีการวนรถกลับมา แล้วขโมยหมวกกันน็อคของผมไปตามคลิปวงจรปิดเลยครับ

“หมวกกันน็อคใบนี้ ผมเก็บเงินซื้อเองกว่าจะได้มา และใช้มา 3 ปีแล้ว แขวนไว้กระจกรถแบบนี้ตลอดทุกวันที่ไปเรียน ไม่เคยหาย และหลายๆคนก็วางไว้แขวนไว้ที่รถแบบนี้ก็ไม่เคยหาย จนกระทั่งวันนี้มันเกิดขึ้นกับผม ต้องยอมรับว่าตกใจและไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น  ”

คนที่เอาไปดูจากในคลิปวงจรปิดแล้ว ดูเป็นผู้ใหญ่ น่าจะมีวุฒิภาวะ มากกว่าตัวผมเองด้วยซ้ำ ไม่คิดว่าจะกล้าทำแบบนี้ คุณอยากได้ หรือคุณไม่มี ก็ไม่ควรมาขโมยของคนอื่นแบบนี้   ถ้ามีความคิด หรือต้องการจะคืน ทักแชตผมมาได้ ฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ไว้ด้วยนะครับ #อุดรธานี

วันที่ 17 ธ.ค. 65 เวลา 09.30 น.นายวิรุฬห์ อินหวังสุข อายุ 18 ปี 39 ม.15 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นำคลิปวงจรปิดเข้าแจ้งความกับ  พ.ต.ต.วัฒพงศ์ จำนงอุดม สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 65  หลังจากเรียนเสร็จกลับมาที่รถจยย.พบว่าหมวกกันน็อค แบบเต็มใบ ยี่ห้อ เอ็ม.อา. ซี. สีเขียว ราคา 1,590 บาทหายไปจึงเข้าไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดใน วิทยาลัยฯจึงพบว่ามีคนร้ายขี่รถจยย.มาขโมย

กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายเอาไว้ได้ โดยเมื่อเวลา 16.34 น. ของวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. รูปร่างสันทัด สวมหมวกสีเหลือง มีหนวด สวมเสื้อก้ามสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าแตะสีขาว ขี่รถจยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่มาจากทาง 3 แยกโรงแรมศิริแกรนด์ มุ่งหน้ามาทางศาลากลางจังหวัดอุดรธานี หลังเก่า  เมื่อมาถึงบริเวณข้างวิทยาลัยฯ ได้ขี่รถฝ่ายรถจยย.ที่จอดอยู่และได้มองไปที่หมวกกันน็อตที่แวนไว้ที่รถ จากนั้นคนร้ายก็ได้วนรถจยย.กลับมาแล้ว จอนข้างๆ จากนั้นได้เดินลงไปหยิบหมวกกันน็อตที่รถแล้วรีบขี่รถจยย.หลบหนีไป

นายวิรุฬห์ เล่าว่าตนเป็นน.ศ.วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ปวช.ปี3 ตนได้ขี่รถจยย.มาเรียนและจอดรถไว้ข้างวิทยาลัย ช่วงเวลา 08.00 น. หลังจากเลิกเรียนเดินมาที่รถก็ไม่พบหมวกกันน็อค ซึ่งตนก็จอดรถแล้วนำหมวกกันน็อควางไว้บนกระจกแบบนี้เป็นประจำมาแล้ว 3 ปี ก็ไม่เคยหาย หลังจากตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดแล้ว ก็เย็นมากแล้ว กลัวจะกลับบ้านค่ำตนจึงได้นำมาโพสเตือนภัย และเพื่อเป็นเบาะแส ให้เพื่อนๆและผู้ที่พบเห็นระวังและแจ้งเบาะแสคนร้าย ก่อนที่จะมาแจ้งความในวันรุ่งขึ้น ตนรู้สึกเสียใจที่หมวกกันน็อคถูกคนร้ายขโมยไป เนื่องจากตนได้ทำงานพิเศษ เก็บเงินประมาณ 3 สัปดาห์กว่าจะได้หมวกกันน็อคใบนี้มา และตนก็ใช้หมวกกันน็อคใบนี้มาได้3ปีแล้ว ก็มาถูกคน้รายขโมยไป ตนฝากเตือนว่าถ้าจอดรถที่ไหนก็ควรถือหมวกกันน็อคเข้าไปเรียนด้วย หรือ เอาเก็บไว้ ในใต้เบาะหรือจุดที่ใช้ล็อคหมวกกันน็อคจะได้ไม่ถูกขโมย  ส่วนคนร้ายตนอยากขอให้นำหมวกกันน็อคมาคืน เพราะกว่าจะทำงานเก็บเงินซื้อก็ใช้เวลานาน อยากให้นำมาส่งคืน หรือติดต่อมาตามที่ตนได้ลงไว้ ส่วนเรื่องการดำเนินคดีก็ให้ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่ไหนอีก

เบื้องตนทางตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีเพื่อหาเบาะแสติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น