ลูกค้าแสบนำโทรศัพท์มือถือมาขายฝากที่ร้านรับฝากโทรศัพท์มือถือเมืองขอนแก่น ในราคา 4,500 บาท ก่อนออกอุบายทำทีมาขอเข้าใช้งานแอพฯ ธนาคารและขอติดฟิล์มกันรอย พอเจ้าของร้านเผลอแอบเอาโทรศัพท์มือถือเก่าอีกเครื่องมาสลับ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นรถหลบหนี โดยกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

ลูกค้าแสบนำโทรศัพท์มือถือมาขายฝากที่ร้านรับฝากโทรศัพท์มือถือเมืองขอนแก่น ในราคา 4,500 บาท ก่อนออกอุบายทำทีมาขอเข้าใช้งานแอพฯ ธนาคารและขอติดฟิล์มกันรอย พอเจ้าของร้านเผลอแอบเอาโทรศัพท์มือถือเก่าอีกเครื่องมาสลับ ก่อนจะรีบวิ่งขึ้นรถหลบหนี โดยกล้องวงจรปิดของร้านบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้

21 ธ.ค. 65ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านรื่นรมย์มือถือ ร้านรับฝากมือถือทุกรุ่น ตั้งอยู่เลขที่ 481/11 ถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เผยให้เห็นพฤติกรรมของลูกค้าชายรายหนึ่ง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงยีนส์ขาสั้น สวมรองเท้าแตะ และสวมแมสก์ปิดบังใบหน้า ทำทีเข้ามาติดต่อสอบถามเจ้าของร้านเพื่อขอใช้แอพพลิเคชั่นธนาคารในโทรศัพท์ของตนเองที่นำมาขายฝากไว้ก่อนหน้านี้ และยังทำทีสอบถามเรื่องการติดฟิล์มกันรอย ขณะอยู่ในร้านยังทำทีเป็นพูดคุยโทรศัพท์กับบุคคลที่สาม กระทั้งเจ้าของร้านได้เดินไปหลังร้าน ทำให้ชายรายนี้อาศัยจังหวะดังกล่าวหยิบเอาโทรศัพท์มือถือที่ใส่ในถุงกางเกงมา มาสลับเอาโทรศัพท์มือถือที่ได้ขายฝากไว้ก่อนหน้านี้ ก่อนจะทำทีเป็นลืมของแล้ววิ่งออกจากร้าน ขึ้นรถยนต์กระบะสีดำ ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านหลบหนีไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 15.23 น. ของวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์เตือนภัยร้านรับฝากมือถือ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพรายนี้

                ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านที่เกิดเหตุ พบกับ น.ส.พิสมัย นิลโคตร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านรื่นรมย์มือถือ เล่าให้ฟังว่า ก่อนวันเกิดเหตุ ชายรายนี้ได้นำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Iphone XR (มือ2) มาขายฝากกับทางร้านในราคา4,500 บาท ในช่วงเช้าของวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่าน ซึ่งทางร้านได้มีการถ่ายสำเนาบัตรประชาชนผู้ขายฝากไว้เป็นหลักฐานตามปกติ กระทั้งช่วงบ่ายของวันถัดมา ชายรายนี้ก็ได้มาที่ร้านเพื่อขอใช้แอพพลิเคชั่นธนาคารเพื่อโอนเงิน ตนเองเห็นว่า ชายรายนี้เป็นลูกค้าประจำของทางร้าน เพราะเคยมีใช้บริการบ่อยครั้งและเป็นลูกค้ามาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จึงเชื่อใจให้ใช้โทรศัพท์มือถือที่นำมาขายฝากเอาไว้ แต่ในระหว่างที่เข้ามาติดต่อ ชายรายนี้ก็สอบถามเรื่องการติดฟิล์มกันรอยและคุยโทรศัพท์กับบุคคลที่ 3 ไปด้วย อีกทั้งยังชวนตนเองพูดคุยเกี่ยวกับขนาดฟิล์มกันรอย จนกระทั้งตนเองเดินเข้าไปหลังร้าน ชายรายนี้ก็แอบเอาโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องที่เตรียมมา มาสลับเอาโทรศัพท์เครื่องที่ขายฝากไว้ไป โดยเครื่องที่นำมาสลับไปเป็นโทรศัพท์ยี่ห้อ Samsumg J8 ที่ขนาดเครื่องและสีเหมือนกันกับโทรศัพท์ Iphone ที่นำมาขายฝาก เมื่อสลับเอามือถือเสร็จ ชายรายนี้ก็ทำทีว่าลืมของ แล้วบอกกับตนเองว่าจะไปหยิบที่รถที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้าม แล้ววิ่งออกไปทันที ตอนแรกตนเองก็ยืนรอเพราะคิดว่า ชายรายนี้จะกลับมา แต่กลับขึ้นรถยนต์แล้วขับออกไป ตนเองจึงมาตรวจสอบดูโทรศัพท์เครื่องที่วางอยู่จึงทราบว่า ถูกชายรายนี้เปลี่ยนเอาโทรศัพท์ไป และเมื่อตรวจสอบดูภาพจากกล้องวงจรปิดจึงทราบพฤติกรรมของชายรายนี้ชัดเจน ว่าเจตนาที่จะมาเปลี่ยนเอาโทรศัพท์มือถือ เพราะรถยนต์กระบะที่ขับมาก็ไม่ดับเครื่อง แต่จอดเปิดไฟฉุกเฉินไว้ และการเตรียมโทรศัพท์อีกเครื่องมาด้วย ก็แสดงให้เห็นว่าตั้งใจมาก่อเหตุอย่างแน่นอน

                   น.ส.พิสมัย กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนเองได้นำชื่อ – นามสกุล ของชายรายนี้ คือ นายชูเกียรติ โภคทรัพย์ อยู่บ้านเลขที่ 314 หมู่ที่ 9 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ไปเสิร์ทข้อมูลในเน็ตดู ก็พบว่า มีชื่อของชายรายนี้ขึ้นแบล็คลิสเตือนภัยหลายกรณี ทั้งการก่อเหตุลักทรัพย์และคดีเกี่ยวกับการก่อเหตุกับร้านโทรศัพท์มือถือในเมืองขอนแก่น เบื้องต้นได้รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชายรายนี้แล้ว โดยยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่เช่นนั้นก็จะไปก่อเหตุกับร้านอื่นๆ ได้อีก

แสดงความคิดเห็น