เปิดศึกดวลแข้งท้องถิ่น 333 แห่ง “อบจ.โคราช คัพ” ชิงรางวัลกว่า 1.3 ล้านบาท พัฒนาวงการฟุตบอล

เปิดศึกดวลแข้งท้องถิ่น 333 แห่ง “อบจ.โคราช คัพ” ชิงรางวัลกว่า 1.3 ล้านบาท พัฒนาวงการฟุตบอล

ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ อ.เมือง นครราชสีมา นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อม พ.ต.ท.หญิงพิชชาภา บุญโสดา ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา ,นายจำเริญ เปล้ากระโทก นายกสมาคม อบต.จ.นครราชสีมา และ นายองอาจ พฤกษ์พนาเวศ ผอ.สวาทแคทอะคาเดมี่ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลประชาชน “อบจ.โคราช คัพ” ครั้งที่ 1 “KORAT PAO CUP 1st 2023” ชิงเงินรางวัลกว่า 1.3 ล้านบาท โดยมีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอย่างชื่นมื่น

นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวว่า “อบจ.โคราช คัพ” เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนโดยเฉพาะนักกีฬาฟุตบอล ได้โชว์สกิลและทักษะในสนามแข่งขันอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ห่างไกลจากยาเสพติด เกิดความรักและสนใจหันมาเล่นกีฬามากขึ้นแล้ว ยังเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน และประชาชนในท้องถิ่น ที่จะร่วมกันพัฒนา สร้างต้นแบบทิศทางการจัดแข่งขันฟุตบอลภายในจังหวัดโดยเฉพาะสามพี่น้องท้องถิ่น “อบจ.” “เทศบาล” “อบต.” ซึ่งใน จ.นครราชสีมา มีเทศบาล และ อบต. จำนวน 333 แห่ง และ อบจ.ได้กำหนดให้ 1 ท้องถิ่น 1 ทีม ส่งเข้าร่วมการแข่งขันในระดับอำเภอ ระหว่างวันที่ เพื่อเป็นทีมตัวแทนทั้ง 32 อำเภอ เข้ามาทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ที่จะจัดแข่งขันในช่วงการจัดงานวันฉลองชัยชนะของท้าวสุรนารี 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2566 และ แมตช์ชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 3 เมษายน 2566 ใช้สนามกีฬาค่ายสุรนารี โดยคาดหวังให้วงการฟุตบอลจังหวัดนครราชสีมา สามารถพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ เพื่อก้าวไปสู่วงการลูกหนังอาชีพ ซึ่ง ทาง อบจ.นครราชสีมา พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อสนองแนวทาง “โคราชเมืองกีฬา” ต่อไป นับเป็นครั้งแรกที่ อบจ.ได้จัดขึ้น เพื่อต้องการส่งเสริมด้านกีฬาให้กับประชาชน ที่สำคัญคือการเฟ้นหาช้างเผือกที่จะฉายแววเพื่อต่อยอดไปสู่นักเตะระดับจังหวัดและเข้าสู่วงการนักเตะอาชีพระดับประเทศที่เป็น “เลือดโคราช” อย่างแท้จริง

คาดว่ามีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 333 ทีม เฟสแรกแข่งขันในระดับอำเภอเพื่อเป็นตัวแทนจาก 32 อำเภอ จำนวน 32 ทีม เข้าทำการแข่งขันเฟสสองในระดับจังหวัด “อบจ.โคราช คัพ” ครั้งที่ 1 เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 24 ธ.ค.65 – 6 ม.ค. 66 ที่ สำนักงานศูนย์ประสาน อบจ.ประจำอำเภอ หรือที่เจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำอำเภอ จากนั้นจะดำเนินการจับฉลากแบ่งสายการแข่งขันในแต่ละอำเภอ เริ่มการแข่งขันในวันที่ 21 ม.ค. ไปจนถึงวันที่ 28 ม.ค. 2565 พร้อมกัน 32 สนาม 32 อำเภอ และจะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในช่วงการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ระหว่างวันที่ 23 มี.ค. – 3 เม.ย. 66 โดยมีเงินรางวัลการรันตีกว่า 1.3 ล้านบาท

แสดงความคิดเห็น