ปลุกเสกพระเครื่องแบบไม่เกรงใจไฟ เพจดังโพสต์คลิปพระพ่นไฟเจ้าอาวาสวัดอุดรฯ เผยพระดังทำพิธีปลุกเสกพระเครื่อง

กรณีเพจอยางดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2 ได้โพสต์คลิปวีดีโอ และเขียนข้อความว่า “ใส่สบงแล้วส่งพ่นไฟ สำนักพุทธว่าไง ถถถ ขอบคุณติ๊กต๊อก” โดยโพสต์ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงมีคนเข้าไปกดไลท์กดแชร์ และคอมเมนต์ถึงอิทธิฤทธิ์วิชาอาคมความขลัง และบางส่วนก็คอมเมนต์แบบขำๆ พระที่พ่นไฟกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อเย็นวันที่ 21 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดป่าบ้านยางน้อย ต.บ้านเหล่า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวัดที่อยู่ในคลิป พบพระครูวินัยธร ฆราเปกโข หรือพระครูหมุน อายุ 56 ปี เจ้าอาวาสวัดป่ายางน้อย เปิดเผยว่า ตนบวชมา 35 พรรษา สายธรรมยุติ ส่วนวัดนี้เคยเป็นวัดเก่า มีสิม (โบสถ์) เก่าที่หักพังเป็นหลักฐาน และวัดร้างมานาน ชาวบ้านนิมนต์ตนมาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดนี้ได้ 10 ปี ได้พาพุทธศาสนิกชนพัฒนาวัด สร้างศาลาปฎิบัติธรรมเสร็จแล้ว และกำลังสร้างโบสถ์

พระครูวินัยธร เล่าต่อว่า เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมา วัดได้จัดทำบุญวันคล้ายวันมรณภาพ หลวงปู่เทสก์ เทศรังสี และงานอายุวัฒนมงคล 56 ปี 35 พรรษาของตน พร้อมกับทำพิธีบวงสรวงวางศิลาฤกษ์จัดสร้างพญานาคองค์ดำแสนสิริจันทรา ซึ่งเย็นวันที่ 17 ธันวาคม ก่อนทำบุญ ได้มีพระอาจารย์อุทัย จาก อ.ภูเรือ จ.เลย ซึ่งเป็นพระที่เคารพนับถือ เดินทางมาทำพิธีปลุกเสกพระเครื่องเจ้าสัวแสนล้าน รุ่นเศรษฐีสร้างโบสถ์ ที่ญาติโยมทำมาถวาย เพื่อมอบให้ผู้มาทำบุญสร้างโบสถ์

พระครูวินัยธร เล่าต่อไปว่า โดยพระอาจารย์อุทัย ได้ทำพิธีปลุกเสกตรงจุดนี้ โดยมีลูกศิษย์อาจารย์ติ๊กเป็นผู้ถ่ายคลิปวิดีโอ  ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพระอาจารย์อมอะไรพ่นลงไปในกองพระเครื่อง ก่อนไฟจะลุกพรึ๊บและลามมาติดหน้าอกและปาก ซึ่งพระอาจารย์อุทัยได้วิ่งออกไปดับไฟที่ปากและหน้าอก ก่อนจะมาดับไฟที่กองพระเครื่องที่วางอยู่บนโต๊ะ จากการสังเกตไม่พบอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังปลุกเสกเสร็จแล้ว พระอาจารย์อุทัย และคณะก็เดินทางกลับวัดในคืนนั้นเลย ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวลงโชเซียล แต่คาดว่าจะเป็นคณะลูกศิษย์ที่ติดตามมาในวันนั้น

แสดงความคิดเห็น