หนุ่มเมาป่วนบนเวทีหมอลำ พบป่วยทางจิตอยู่ระหว่างประสาน รพ.

21 ธ.ค. 65 จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต๊อก ชื่อ “dx1boss”โพสต์คลิปวีดีโอซึ่งถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือความยาว 1นาทีกับอีก 27 วินาที โดยเป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งสวมเสื้อกันหนาวสีแดงมีหมวกฮู้ดด้านหลัง เดินขึ้นมาบนเวทีหมอลำคณะดัง แล้วขึ้นไปนอนอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ขณะที่นักแสดงกำลังทำการแสดง โดยมีทั้งตำรวจซึ่งเป็นตำรวจปลอม จากนักแสดงคณะหมอลำแต่งตัวเป็นตำรวจ ประกาศใส่ไมค์ตามหาตำรวจ สภ.หนองสองห้อง ให้ขึ้นมาควบคุมตัวชายคนนี้ลงจากเวทีไป เพราะกลัวจะเกิดอันตรายขึ้นกับนักแสดงหมอลำ ก่อนที่ชายดังกล่าวจะนอนไม่สนใจใครพร้อมทั้งยืนมือในลักษณะท้าทายให้ใส่กุญแจมือจับกุม ผ่านไปสักพักก่อนที่เจ้าหน้าที่ อส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขึ้นมาบนเวทีแล้วควบคุมตัวชายดังกล่าวลงจากเวทีไป ส่วนหมอลำก็เริ่มทำการแสดงตามปกติภายหลังจากที่ชายรายดังกล่าวออกไปแล้ว

จากการตรวจสอบทราบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นในงานงิ้วฉลองศาลเจ้าปึงเถ่ากงม่า อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2565 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอหนองสองห้อง และบริเวณหน้าสถานีภูธร อ.หนองสองห้อง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-19 ธันวาคม 2565 และเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 ธ.ค.2565 บนเวทีหมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.ธีร์ธัชช์ พงศ์สุวรรณ์ ผกก.สภ.หนองสองห้อง ทราบว่า ชายในคลิปชื่อ นาย เอ อายุ 28 ปี ชาวต.หนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เป็นบุคคลที่เริ่มป่วยทางจิตแต่ยังไม่ถึงขั้นเข้ารับการรักษา พักอาศัยอยู่กับญาติเปิดร้านอาหารทำโต๊ะจีนภายในหมู่บ้านรัตนาวารีหมู่ 17 ตำบลหนองสองห้อง อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น โดยนายเอ ได้ขึ้นมาบนเวทีการแสดงหมอลำเพื่อตั้งใจไปเล่นตามคลิปที่ปรากฏในโซเชียล โดยขณะนั้นมีตำรวจปลอมทำให้ทุกคนเข้าใจว่าเป็นการแสดงอยู่ แต่สักพักเริ่มนานเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่กระทั่งรู้ว่าไม่ใช่คนที่มาแสดงเหมือนนักแสดงคนอื่นๆแต่เป็นชาวบ้านในพื้นที่เดินขึ้นมาซึ่งทราบภายหลังว่า มีอาการเริ่มป่วยทางจิตโดยอยู่ระหว่างที่ญาติประสานทางโรงพยาบาลนำเข้าสู่กระบวนการรักษา

ในอำเภอหนองสองห้องนั้นมีการรับแจ้งกลุ่มบุคคล วิกลจริตบ่อยครั้งแต่ใช้ที่อยู่ในคลิปยังไม่ปรากฏว่าเคยมีใครแจ้งร้องเรียนร้องทุกข์แต่อย่างใดและยังไม่เคยพบประวัติว่ามีอาการคุ้มคลั่งแต่อย่างใดซึ่งในคืนเกิดเหตุนั้นก็ลักษณะเหมือนขึ้นไปเล่นบนเวทีหมอลำเพราะไม่ได้มีพฤติกรรมทำร้ายใคร ในส่วนของอาการที่เข้าข่ายป่วยทางจิตนั้นคาดว่าเป็นเรื่องของทางกรรมพันธุ์เพราะมีพี่ชายและญาติญาติป่วยทางจิตในลักษณะเดียวกันและไม่ได้มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พอน้องขึ้นไปบนเวทีหมอลำซึ่งมีการแสดงอยู่บนเวทีแต่ก็ไม่ได้มีการทำร้ายใครซึ่งทางเจ้าหน้าที่อส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พอทราบว่าไม่ใช่คนในคณะหมอลำก็ได้ขึ้นไปพาลงจากเวทีก่อนจะประสานญาติจึงทำให้ทราบว่ามีอาการป่วยทางจิตโดยญาติอยู่ระหว่างการประสานทางโรงพยาบาลเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการรักษาตามขั้นตอน.

แสดงความคิดเห็น