จับสาวเพี้ยนลัก จยย.อ้างพระอาทิตย์สั่งลงอักขระใส่รถไว้ไม่ให้หาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 ธันวาคม 2565 พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สืบสวน. สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวนจับกุม น.ส.เอ นามสมมุติ (น.ส.ประกายดาว ภาโนมัย) อายุ 49 ปี ที่ทาวน์เฮาส์ปูน 2 ชั้น เลขที่ 26/21 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วยของกลางรถจักรยายนตร์ 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีเขียวดำ ทะเบียน 2 กง 6704 อุดรธานี และฮอนด้า MSX สีขาว ทะเบียน 4 กค 885 กรุงเทพมหานคร จอดไว้ภายในบ้าน จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ ที่ สภ.เมืองอุดรธานี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2565 นายอาทิตย์ พลหาญ อายุ 32 ปี ชาว ต.สาวพร้าว อ.เมือง อุดรธานี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิง จุฑามาศ เกื้อสกุล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เวลาประมาณ 07.00 น.ลูกชายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีดำเหลือง ทะเบียน 2 กง 6704 อุดรธานี จากบ้าน ต.สามพร้าว มาโรงเรียนเทศบาล 3 บ้านเหล่า เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อมาถึงโรงเรียนเวลาประมาณ 08.00 น.จอดรถจักรยานยนต์ดังกล่าวไว้ที่ลานจอดรถของโรงเรียน แล้วไปเรียนตามปกติ จากนั้นเวลาประมาณ 15.30 น.เลิกเรียนจะกลับบ้านพบว่ารถจักรยานยนต์ได้หายไป

จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนพบว่าเวลาประมาณ 15.00 น.ได้มีคนร้ายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น เดินเข้ามาเข็นรถจักรยานยนต์ไป หลังจากรับแจ้งความตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพร้อมหาเบาะแสจนทราบว่าคนร้ายอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตรจึงนำกำลังไปตรวจสอบจนพบรถ จยย.และได้ตรวจยึดเพิ่มอีก 1 คัน

จากการสอบสวน น.ส.เอ นามสมมุติ ให้การแบบวกวนว่า ตนได้ประกอบรถคันเล็กก่อน และเอารถไปวางไว้ที่บ้าน แล้วรถก็เหาะขึ้นบนท้องฟ้า และดำดินไปโผล่อยู่ที่โรงเรียนเทศบาล 3 แล้วพระอาทิตย์ก็เลยให้ตนไปเอารถมาเก็บรถจะมีโคลน ตนจึงไปเอามาคืนรถคันสีเขียว ซึ่งรถที่ประกอบแปลงร่างจากรถสีขาวเป็นสีเขียว ตนจึงได้ลงชื่อ และอักขระเอาไว้ที่รถ เพื่อไม่ให้รถหายไปอีก โดยที่ตนเอารถมาเก็บ เพราะกลัวเด็กจะขับรถเร็วกลัวจะเกิดอันตรายเลยไปเอามาเก็บไว้

พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นจะได้ติดต่อญาติ น.ส.เอ เพื่อมาสอบถามรายละเอียด เรื่องอาการ และการรักษา ซึ่งก็จะได้ติดต่อผู้เสียหายมาตรวจสอบรถ จยย.พร้อมกับให้พูดคุยกับญาติ น.ส.เอ ก่อน เพื่อที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป……..

แสดงความคิดเห็น