ผบช.ภาค 3 ห่วงใยประชาชนเมืองโคราช มอบหมวกนิรภัย ขับขี่ปลอดภัยเทศกาลปีใหม่

ผบช.ภาค 3 ห่วงใยประชาชนเมืองโคราช มอบหมวกนิรภัย ขับขี่ปลอดภัยเทศกาลปีใหม่

นครราชสีมา/เกษม ชนาธินาถ 086 6486006
ที่ลานไทมุง ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ธันวาคม พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 3 พร้อมพล.ต.ต.ฐากูร นัทธีศรี รอง ผบช.ภาค 3 ,พ.ต.อ.ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ รอง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา, พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.โพธิ์กลาง และนายพิเศษศักดิ์ ศรีลำใย ปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา ร่วมจัดกิจกรรมโครงการ “ชีวิติถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” จัดรณรงค์ สวมหมวกนิรภัย 100 % มอบหมวกนิรภัยให้แก่ นักเรียนโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย โรงเรียนสุรธรรมพิทักษ์ ตัวแทนผู้บริหารเทศบาลตำบลปรุใหญ่ เทศบาลตำบลบ้านใหม่ อบต.หนองจะบก และบริษัท ตลาดเซฟวัน รวมจำนวนทั้งสิ้น 150 ใบ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

 

พล.ต.ท.สมประสงค์ ผบช.ภาค 3 เปิดเผยว่า ในปัจจุบันนั้น อุบัติเหตุจากการจราจรทางบกก่อให้เกิดความสูญเสียในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ทำให้มี ผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดกับเด็กและเยาวชน สาเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากพฤติกรรมการขับขี่ของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ประมาท คึกคะนอง ไม่เคารพกฎจราจร สภาพรถจักรยานยนต์ที่ไม่พร้อมใช้งาน ที่สำคัญผู้ขับขี่ที่เสียชีวิตส่วนใหญ่ไม่ได้สวมใส่หมวกนิรภัย
กิจกรรมนี้ถือเป็นการกระตุ้นเตือน รณรงค์ให้มีการสวมหมวกนิรภัย 100%เปอร์เซ็นต์ ให้กับ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ และเป็นการเตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2566

แสดงความคิดเห็น