ขอนแก่น เมายาบ้านหลอนใช้มีดไล่ฟันชาวบ้านเจ็บ4ราย

23 ธ.ค. 65 ชาวบ้านในอำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ชาวบ้านต้องช่วยกันรุมจับชายคลั่ง หลังก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดไล่แทงชาวบ้าน  ภายในอู่ช่างโก้การเกษตร และอู่วัลลพ ออโตเชอร์วิส บ้านโคกกลาง ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ก่อนที่จะมีชาวบ้านถูกชายคนดังกล่าวใช้มีดแทงได้รับบาดเจ็บ 4 คน จากนั้นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งไล่จับตัวพร้อมกับรุมประชาทัณฑ์ เพื่อไม่ให้ชายคนดังกล่าวไปทำร้ายคนอื่น ก่อนที่ชาวบ้านจะแจ้งตำรวจเพื่อมาควบคุมตัว ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายถนอม ไขกันหา อายุ 45 ปี ภายในสะพายย่ามถุงปุ๋ย พบมีดปลายแหลมและมีดทำครัว จำนวน 2 เล่ม

นายเกริกวุฒิ แก้วศักดิ์ดี ผู้เหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุนั้นเป็นเวลาประมาณ 14.00น. ช่างซ่อมรถในอู่ได้วิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ หลังจากที่นายถนอมได้เดินเข้ามา ก่อนที่จะใช้มีดแทงคนภายในอู่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นตนเองได้ไปถึงก่อนที่ล่อหลอกนายถนอมให้มาทางตนเอง เพราะเนื่องจากในอู่ มีแม่เจ้าของอู่อายุ 80 ปี อยู่ข้างใน เพราะเกรงจะถูกทำร้าย จากนั้นนายถนอมได้ใช้มีดแทงชาวบ้านบาดเจ็บอีก 1 ราย ก่อนที่ตนเองจะวิ่งมาตั้งหลักและแจ้งตำรวจเข้าระงับเหตุ แต่นายถนอมยังคลุ้มคลั่งอีก โดยใช้มีดฟันรถที่ขับผ่านไปมาก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์เด็กนักเรียนหญิงขับมาใกล้นายถนอม เมื่อเด็กนักเรียนเห็นท่าไม่ดีได้ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ข้างทาง ก่อนวิ่งหนีเอาตัวรอด จากนั้นนายถนอมได้เอามีดไปแทงเบาะรถจักรยานยนต์และแทงล้อรถ อย่างบ้าคลั่ง และยังไล่ทำร้ายตนเองอีกครั้ง ต่อมาชาวบ้านจึงได้รวมตัวกันเพื่อระงับเหตุ ไม่ให้นายถนอมไปทำร้ายคนบริสุทธิ์อีก จึงได้ช่วยกันไล่ต้อนนายถนอมไปยังศาลาประชาคมหมู่บ้าน ก่อนที่จะเช้าไม้ตีแย่งมีดกับนายถนอมจนได้ผล จากนั้นชาวบ้านจึงเข้าประชาทัณฑ์ก่อนที่จะจับตัวส่งต่อให้กับตำรวจ ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 คน โดยหนึ่งในนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมานายถนอมได้ไปร่วมงานบุญอุทิศส่วนกุศล และเสพยาบ้าตั้งแต่เมื่อคืน ก่อนจะมาก่อเหตุทำร้ายประชาชนคนบริสุทธิ์บ่ายวันนี้.

แสดงความคิดเห็น