หนุ่มอุดรอ้างอกหักจะกระโดดสะพานข้ามแยกฆ่าตัวตายญาติเผยป่วยจิตขาดยาอาการกำเริบ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 ธันวาคม 2565 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้ชายขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดกลางสะพานข้ามแยกบิ๊กซี บายพาสสกลนคร เขตเทศบาลนครอุดรธานี และพยายามจะกระโดดสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย จึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

พบพลเมืองดีควบคุมตัวชายอ้างว่าชื่อนายณัฐวุฒิ สามพระกาฬ อายุ 32 ปี ชาวอุดรธานี ซึ่งพยายามจะกระโดดสะพานข้ามแยกและบอกว่า “ผมขอตาย” โดยมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ใกล้ๆ อาสากู้ภัยและผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงาน ได้ควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมกับพูดปลอบใจ ให้หายเครียดลง

นายภาณุพงศ์ นวลวงศ์ อายุ 31 ปี  เล่าว่า ตนมาซื้อสินค้าที่ห้างบิ๊กซี เสร็จแล้วขับรถออกมาจากห้างบิ๊กซี แล้วยูทิร์นกลับขึ้นสะพานข้ามแยก เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน มาพบนายณัฐวุฒิถอดเสื้อนั่งอยู่ขอบสะพานข้ามแยก สูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร คล้ายจะกระโดดสะพานลงไป ตนจึงรีบกลับรถมาจอด แล้วเวิ่งข้าไปคว้าตัวเอาไว้ทันก่อนจะตกลงไป พร้อมกับโทรแจ้งตำรวจ

ส่วนนายณัฐวุฒิ ชายคิดสั้นบอกเพียงสั้นๆ ว่าตนอกหักอยากกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานจึงพูดปลอบใจ “โรงหนังยังมีทางหนีไฟ ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ได้” ซึ่งทำให้นายณัฐวุฒิ อาการสงบลง จากนั้นก็ได้นำตัวไปส่งบ้าน ซึ่งญาติแจ้งว่า นายณัฐวุฒิ  มีอาการทางจิตเวช รักษาที่โรงพยาบาล แต่ไม่กินยาหลายวัน ทำให้มีอาการกำเริบ เจ้าหน้าที่จึงแนะนำญาติให้ดูแลเอายาให้กินและอย่าให้ออกไปนอกบ้าน

แสดงความคิดเห็น