ขอนแก่น ชิมหอยเชอรี่สีทองจากฟาร์มท่ามกลางบรรยากาศป่าต้นน้ำ

24 ธ.ค. 65 ร้านนี้มีชื่อว่า สะพานไม้คาเฟ่ เมื่อเข้ามาภายในร้านก็จะได้สัมผัสกับไอน้ำที่ลอยออกมาจากต้นไม้ใหญ่ และน้ำตกของร้านที่จัดไว้สร้างความร่วมรื่นด้วยต้มไม้หลากหลายสายพันธุ์ ตามรูปแบบร้าน ป่าต้นน้ำหรือป่าดิบชื้น ซึ่งจะมีต้นไม้จำนวนมากและมีลำธารไหลผ่าน และจะมีสะพานไม้ เพื่อให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปอีกด้วย

ส่วนเมนูอาหารที่แนะนำก็คือเมนูจากหอยเชอรี่สีทอง ซึ่งทางร้านได้มีการนำพ่อแม่พันธุ์มาเพาะเลี้ยงเอง จึงทำให้เมนูของจากหอยเชอรี่สีทองมีความสด หวาน ซึ่งทางร้านได้จัดทำเมนูหอยเชอรี่สีทองลวกจิ้ม กินกับน้ำจิ้มรสเด็ดเข้มข้น หรือจะเป็นตำหอยเชอรี่ ที่ใส่หอยเชอรี่ทั้งตัวและน้ำปลาร้าสูตรเด็ดของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย เช่น เมี่องปลาทับทิม จะนำปลาทับทิมสดมากินกับน้ำจิ้ม ผักสด ขนมจีน ไว้ทานร่วมกัน จะได้รสหวานจากปลาทับทิมที่สด เมนูปลาทับทิมลุยสวน, ตำถั่วหมูกรอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูซอยจุ๊ และก้อย ไว้บริการด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีพร้อมเสิร์ฟกินดับคาว ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว ที่คัดสรรพันธุ์ชาเขียวอย่างดี ชาไทย หรือจะเป็นแบล็คคอฟฟี่ออร์เร้น หรือจะเป็นนมสดคาราเมล

นายธีราวุธ ซ้ายโฮง และนางสาวนาราภัทร พิมพ์สุ เจ้าของร้านเล่าว่า ที่มาของชื่อสะพานไม้คาเฟ่นั้น เดิมทีสะพานข้ามคลองชลประทานเป็นไม้ชำรุด ตนเองจึงได้ทำเรื่องไปยังสำนักงานโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาหนองหวาย เพ่อขอปรับปรุงให้แข็งแรง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้มาปรับปรุงเป็นสะพานเหล็ก ตนเองจึงได้นำไม้มาทำเป็นสะพานข้ามลำธารในร้าน นอกจากจะได้รับประทานอาหารที่สดและอร่อยแล้ว ยังได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่มีละอองน้ำลอยออกมาจากต้นไม้ ผ่านแสงแดดช่วงบ่ายชวนให้ถ่ายรูปความสวยงามท่ามกลางป่าต้นน้ำ

สำหรับผู้ที่สนใจร้านสะพานไม้คาเฟ่ อยู่ติดถนนเลียบคลองชลประทานบ้านอัมพวัน ตำบลสำราญ อำเภอเมืองขอนแก่น สอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ หรือ 085-000-0636 หรือที่เฟซบุ๊ค แฟนเพจ สะพานไม้ คาเฟ่ ช่วงนี้มีโปรโมชั่นเมนูเครื่องดื่ม ซื้อ 2 แก้ว แถม 1 แก้ว ทุกวันอังคารถึงวันพฤหัสดี

แสดงความคิดเห็น