สลด พ่อเฒ่า 76 ปี ออกหาฟืนมาจุดไฟผิงเพื่อคลายหนาว หายไปข้ามคืน ญาติออกตามหาเสียชีวิตแล้วอยู่กลางป่า

วันที่ 25 ธ.ค.65 เวลา 10.00 น. ร.ต.อ.รณภพ  ทิพย์สุวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ รับแจ้งพบศพเสียชีวิตในป่าท้ายหมู่บ้านบ้านม่วง หมู่ 15 ต จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จึงประสานแพทย์เวรรพ.บ้านผือกู้ชีพกู้ภัย อบต.จำปาโมง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นป่าท้ายหมู่บ้าน จากการตรวจสอบพบศพชาย ทราบชื่อคือนายสมนึก มะลัย อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 180 บ้านม่วง หมู่ 15 ต จำปาโมง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีครีม สวมรองเท้าบูธสีดำ นอนหงายเสียชีวิต อยู่ในป่า ข้างกัน พบเลื่อยมือตัดไม้สีเขียว 1 อัน มีดพล้า 1 เล่ม

นางกาญจนา  มะลัย อายุ 53 ปี  ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ตนอยู่บ้านกับพ่อ แม่เสียชีวิตไปแล้วเมื่อ 5ปีก่อน เช้าวานนี้ ตนจะรีบไปวัด  ส่วนพ่อเจ็บขาเดินอยู่บ้าน ซึ่งพ่อเจ็บขา ตนจึงบอกว่า เดี๋ยวตนไปวัดก่อน พ่ออย่าไปไหนนะ นอนรอตนอยู่บ้าน ตนกลับบ้านมาช่วง 4 โมงเย็นก็ไม่เห็นพ่อ จน 5โมงก็แล้ว จน6 โมงเย็น ตนมาเปิดไฟหน้าบ้าน ก็ไม่เห็นพ่อ ปกติพ่อเป็นหมอนวด จะไปนวนให้ชาวบ้าน 5 โมงเย็นพ่อไปนานก็กลับมาบ้าน แล้วตนก็ไม่เห็นรองเท้าบูธ ตนจึงออกหาตามในหมู่บ้าน พร้อมกับโทรศัพท์สอบถามบ้านลูกค้าที่พ่อเคยไปนวดก็ไม่พบ และช่วงเช้าวันนี้ตนก็ไปตามหาบ้านที่พ่อเคยไปนวด ก็ไม่พบ จนมีชาวบ้านมาบอกว่าเห็นพ่อเข็นรถเข็นฟืนเข้าไปในป่า จึงมาหาในป่า จึงพบว่าพ่อนอนเสียชีวิตข้างต้นไม้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นางกาญจนา  เล่าอีกว่า พ่อจะชอบออกมาตัดไม้ในป่า ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ยืนต้นตาย เพื่อเอาไม้ไปก่อกองไฟผิงไฟคลายความหนาว และ ทำเป็นฟืนใช้หุงต้ม ในครัว

นางจันทร์เพ็ญ  ทิพย์โสต อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีสุนัขมาเห่าและหอนอยู่ข้างบ้าน ตลอดทั้งคืน หลังจากที่ลูกสาวของผู้ตายไปตามหาพ่อแล้วกลับมานอนที่บ้าน ตนเชื่อว่าวิญญาณผู้ตายไปบอกลูกสาวให้พากลับบ้าน

จาการตรวจสอบไม่พบร่อยรอยการถูกทำร้าย คาดว่าขณะที่ผู้ตายกำลังตัดไม้เกิด วูบ หรือหัวใจล้มเหลว ไม่มีใครพบเห็นหรือช่วยได้ทันจึงเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

แสดงความคิดเห็น