โคราชจัดกระเช้าปีใหม่เพื่อสุขภาพ ราคาประหยัดกระตุ้นยอดขายหลังโควิด

โคราชจัดกระเช้าปีใหม่เพื่อสุขภาพ ราคาประหยัดกระตุ้นยอดขายหลังโควิด

โคราชจัดกระเช้าปีใหม่เพื่อสุขภาพ ราคาประหยัดกระตุ้นยอดขายหลังโควิด
นครราชสีมา/เกษม ชนาธินาถ 086 6486006
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ( 26 ธันวาคม ) บรรยากาศร้านจำหน่ายกระเช้าของขวัญในเขตเทศบาลนคร ( ทน.) นครราชสีมา เริ่มคึกคัก เนื่องจากประชาชนออกมาหาซื้อกระเช้าของขวัญรับเทศกาลปีใหม่ บรรดาผู้ประกอบการร้านจำหน่ายกระเช้าของขวัญได้ปรับแผนการตลาดเพื่อให้ตรงกับกำลังซื้อของลูกค้าทุกกลุ่ม เพื่อกระตุ้นยอดขาย เน้นเป็นกระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะที่ร้าน “ชีวิตจิตใจ” โคราช เลขที่ 194 ถนนประจักษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมาจำ หน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ ออแกนิค รวบรวมผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติปลอดสารเคมีไว้มากมาย หลากหลายที่สุด
นายเธียรชาติ รัตนบรรณกิจ เจ้าของร้าน “ชีวิตจิตใจ” โคราช เปิดเผยว่า ทางร้านเน้นขายสินค้าอาหาร เครื่องดื่มและสมุนไพรนานาชนิดที่มีคุณภาพสามารถบริโภคได้ทุกเพศทุกวัย และเป็นสินค้าสดใหม่ทั้งหมด บรรจุลงในกระเช้าของขวัญ เพื่อให้ลูกค้าได้มีการเลือกสรรสินค้าที่มีคุณภาพดี เพื่อนำไปกราบไหว้ผู้ใหญ่หรือมอบให้กับเพื่อน คนรักในช่วงเทศกาลปีใหม่
สำหรับราคากระเช้าในปีนี้ ขายราคาเดิม มีจำหน่ายหลายราคาโดยเริ่มต้นจาก 300 บาทขึ้นไป ให้ลูกค้ามีโอกาสเลือกสินค้าเองได้ ตามกำลังทรัพย์ แม้นว่าต้นทุนค่าขนส่ง วัตถุสินค้าบางอย่างที่ต้องสั่งจากต่างประเทศมีการปรับราคาสูงขึ้น เพื่อรักษาลูกค้าไว้ นอกจากนี้มีบริการขนส่งถึงมือผู้รับทั่วประเทศ จากสถานการณ์โควิด -19 ที่ผ่านมา ทำให้การส่งมอบสินค้าเป็นไปอย่างยากลำบาก ส่งผลให้ยอดขายตกลง กว่า 30 % แต่เชื่อว่าบรรยากาศการซื้อขายปีนี้กำลังซื้อของประชาชนน่าจะดีขึ้น แต่เป็นการซื้ออย่างประหยัด
ด้านนายศารุมภ์ โหม่งสูงเนิน พาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้บูรณาการร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาและสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประจำจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่ตรวจสอบชุดกระเช้าของขวัญปีใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค ทั้งในด้านคุณภาพ ราคา ปริมาณ พร้อมกำชับผู้ประกอบการที่จำหน่ายกระเช้า ให้แสดงราคา ฉลากของอาหารที่จัดรวมอยู่ใน ภาชนะเดียวกัน เป็นภาษาไทยที่เห็นได้ชัดเจน อ่านได้ง่าย ระบุ ชื่อ ประเภทหรือชนิดของอาหาร ณ ห้างสรรพสินค้า ในเขตอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้แก่ 1. ห้างเดอะมอลล์ 2. ห้างแม็คโคร 3. ห้างเซ็นทรัลพลาซา 4.ห้างบิ๊กซี 5.ห้างวิชโก้ ซึ่งจากการสุ่มแกะกระเช้าเพื่อตรวจสอบ พบว่าไม่เป็นสินค้าที่หมดอายุ สินค้าถูกต้องตรงกับฉลากที่แสดง เป็นการป้องปรามไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภค รวมถึงคุณภาพและปริมาณ สินค้าที่นำไปบรรจุในกระเช้าหรือชุดของขวัญ ต้องไม่เป็นสินค้าหมดอายุหรือสินค้าไม่ครบรายการแสดงสินค้า โดยทุกห้างสรรพสินค้าต่างมีการติดป้ายราคาของสินค้าอย่างชัดเจน พร้อมระบุวันหมดอายุของสินค้าทุกชนิดภายในกระเช้า ให้ประชาชนสามารถอ่านรายละเอียดได้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ รวมทั้งมิให้กักตุนและฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร หากตรวจพบจะดำเนินการตามกฎหมาย ประชาชนผู้บริโภคไม่ได้รับความเป็นธรรมทางด้านการค้า หรือได้รับความเดือดร้อน สามารถร้องเรียนได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา หมายเลขโทรศัพท์ 0 4426 7985, 0 4424 4826 หรือสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา หรือศูนย์ดำรงธรรมอำเภอในพื้นที่
แสดงความคิดเห็น