คนพันธุ์ดี KHONKAEN จัดกิจกรรมรำลึกและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี เพื่อระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อส่วนรวม เป็นกำลังใจ และเป็นปราการปกป้องคุ้มครองพร้อมส่งเสริมคนพันธุ์ดี

คนพันธุ์ดี KHONKAEN จัดกิจกรรมรำลึกและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี  เพื่อระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อส่วนรวม เป็นกำลังใจ และเป็นปราการปกป้องคุ้มครองพร้อมส่งเสริมคนพันธุ์ดี

 

 26 ธ.ค. 65 บริเวณหน้าประตูมหาวิทยาลัยขอนแก่นฝั่งประตูสีฐาน ถนนมะลิวัลย์ อ.เมือง จ.ขอนแก่น  นางสาวนิมิต ตราชู กลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น รศ. ดร. รัชพล สันติวรากร คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ประธานอนุกรรมการคดีไต่สวนทุจริตภาครัฐภาค4 พ.ต.อ.สมชัย นิลจันทร์ ตัวแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายภูริภัทร ต๊ะอาจ องค์การนักศึกษามหาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ตัวแทนนักเรียนโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย โรงเรียนขามแก่นนคร และชมรมเยาวชนฟุตบอล ร่วมจัดกิจกรรมรำลึกและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี  เพื่อระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริตต่อส่วนรวม และเชิดชูเกียรติคนดีในวาระครบรอบ 1 เดือน ของการจากไปของนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา อายุ 27 ปี บัณฑิตคณะวิศวกรรมาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รมควันตัวเองในรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณริมถนนมะลิวัลย์หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นฝั่งประตูสิฐาน จนเสียชีวิต โดยกิจกรรมเริ่มได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดศรีจันทร์ 5 รูป ประกอบพิธีบังสุกุล อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ตาย พร้อมกล่าวไว้อาลัยและเชิดชูเกียรติคนพันธุ์ดี ก่อนร่วมกันจุดเทียนเพื่อเป็นสัญลักษณ์ส่องสว่างถึงนายภานุเมศวร์ นำทางสู่ภพภูมิที่ดีและไปสู่สุขติ ซึ่งบรรยากาศมีประชาชนนักเรียน นักศึกษาและบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจุดเทียนและรำลึกถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

              นางสาวนิมิต ตราชู กลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น กล่าว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อมวลชนว่าเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 นายภาณุเมศวร์ วาสโสหา อายุ 27 ปี บัณฑิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รมควันตัวเองในรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณริมถนนมะลิวัลย์ หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นฝั่งประตูสีฐาน จนเสียชีวิตโดยมีจดหมายลาตายสรุปได้ความว่า หลังจากจบการศึกษาแล้วได้บรรจุเข้าทำงานที่เทศบาลแห่งหนึ่งยังไม่ถึง 6 เดือน โดยได้รับมอบหมายให้เป็นวิศวกรคุมงานสร้างถนน แต่พบเห็นพฤติกรรมส่อไปในทางทุจริต จนไม่สามารถที่จะทำงานในหน่วยงานนั้นได้ จนเกิดความขัดแย้งกับหน่วยงานและตั้งใจจะยื่นหนังสือขอลาออกวันที่ 1 ธันวาคม 2565 แต่ไม่สามารถทนรับกับระบบฉ้อโกงได้จึงแก้ปัญหาด้วยการฆ่าตัวตายดังกล่าว

              โดยกลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น ร่วมกับองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น เห็นว่านายภาณุเมศวร์ เป็นคนพันธุ์ดีของสังคมจึงจัดกิจกรรมระลึกถึงความดี การมีจิตสำนึกที่ซื่อสัตย์สุจริต ต่อส่วนรวม และเชิดชูเกียรติคนดีในวาระครบรอบ 1 เดือนของการจากไปของนายภาณุเมศวร์ วาสโสหา เพื่อเป็นกำลังใจแต่ครอบครัวของนายภาณุเมศวร์ และเป็นปราการปกป้องคุ้มครองพร้อมส่งเสริมคนพันธุ์ดีอื่น ๆ ที่ยังมีในสังคมให้มีกำลังใจที่จะปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ เพื่อผดุงความถูกต้องเป็นธรรมให้สังคมมีความเจริญรุ่งเรืองสืบไป.

             —- เสียง นางสาวนิมิต ตราชู กลุ่มคนพันธุ์ดีขอนแก่น —-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น