นักศึกษาวัย 23 ปี เกิดอาการเครียด ก่อนจะขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายตำรวจเข้าไปช่วยพูดคุยจนยอมลงจากสะพานลอย หลังพูดคุย

นักศึกษาวัย 23 ปี เกิดอาการเครียด ก่อนจะขึ้นไปบนสะพานลอยเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายตำรวจเข้าไปช่วยพูดคุยจนยอมลงจากสะพานลอย หลังพูดคุย

27 ธ.ค. 65 เวลา 20.00น. ร.ต.อ.อรชุน โพธิ์เหลือง รองสวป. สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมสายตรวจ ได้รับแจ้งเหตุคนพยายามโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย บนสะพานบอยหน้า ม.ราชมงคลอีสาน ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่าบริเวณบนสะพานลอยทีสูงจากถนนกว่า 7 เมตร พบชายอายุประมาณ 23 ปี จากนั้นได้มีการพูดเกลี่ยกล่อมประมาณ 5 นาที ชายคนดังกล่าว จึงเดินเข้ามาสวมกอด ร.ต.อ.อรชุน พร้อมกับร้องไห้ระบายความในใจ ถึงสาเหตุที่ได้พยายามฆ่าตัวตาย

              ร.ต.อ.อรชุน โพธิ์เหลือง รองสวป. สภ.เมืองขอนแก่น เล่าว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ตนเองได้เข้าเวรออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ ก่อนที่จะได้รับแจ้งว่ามีคนที่จะพยายามกระโดดสะพานลอยหวังฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานหน้ามหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น เมื่อขึ้นไปบนสะพานลอยพบกับชายสวมใส่เสื้อสีดำ โดยทำท่าจะกระโดดลงจากสะพานลอย ทำให้ตนเองต้องพูดคุย และนำน้ำไปให้ดื่มเพื่อลดความเครียดจากนั้นตนเอง พร้อมกับใช้คำแทนตนเองว่าพ่อเข้าไปพูดคุย เพราะเนื่องจากผู้ที่กำลังจะกระโดดมีอายุใกล้เคียงกับลูกชาย โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ในการพูดคุยกับชายคนดังกล่าว ไม่ได้ลงมาจากราวสะพานลอย จนทำให้ชายคนดังกล่าว ได้เดินมาสวมกอด ร.ต.อ.อรชุนพร้อมกับร้องไห้ระบายความในใจออกมา จากนั้นจึงได้นำตัวขึ้นรถยนต์ตำรวจสายตรวจ เพื่อนำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนที่จะชวนรับประทานอาหาร่วมกับทางตำรวจที่ซื้อมารับประทาน จนทำให้ชายคนดังกล่าวลดวามเครียด ต่อมาจึงได้ประสานญาติมารับตัว เบื้องต้นทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นโรคซึมเศร้า และมีความคับแค้นใจเรื่องปัญหาครอบครัวจึงได้มาก่อเหตุดังกล่าว โชคดีที่ทางตำรวจได้เข้ามาถึงที่เกิดเหตุทัน ก่อนจะใช้ยุทธวิธีการพูดคุยโดยไม่คาดคิดว่าการใช้คำแทนตัวเองว่าพ่อ จะสามารถทำให้ชายคนดังกล่าว เลือกที่จะเดินมาทางตำรวจแทนการกระโดดจากสะพานลอย.

            —- ร.ต.อ.อรชุน โพธิ์เหลือง รองสวป. สภ.เมืองขอนแก่น —-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น