ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งตำรวจบูรณการทุกฝ่ายดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงปีใหม่ พร้อมถอดบทเรียนเหตุการณ์ความรุนแรงเพื่อวางมาตรการป้องกันลดความสูญเสีย พร้อมคุมเข้มแนวชายแดนป้องกันการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ

ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งตำรวจบูรณการทุกฝ่ายดูแลความปลอดภัยประชาชนช่วงปีใหม่ พร้อมถอดบทเรียนเหตุการณ์ความรุนแรงเพื่อวางมาตรการป้องกันลดความสูญเสีย พร้อมคุมเข้มแนวชายแดนป้องกันการลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศ

 

27 ธ.ค. 65 ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร “เทศกาลปีใหม่ 2566” เพื่อเป็นการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมี พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายภิญโญ โฆษิต ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 4 พลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมด้วย กองกำลังผสมฝ่ายปกครอง, ทหาร, ตำรวจ, กองอาสารักษาดินแดน, สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด, กู้ชีพ กู้ภัย และภาคีเครือข่ายในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 200 คน

           ผู้ช่วย ผบ.ตร. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยประชาชนด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้สั่งการให้ตำรวจทุกพื้นที่ทั่วประเทศบูรณการการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อวางมาตรการดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรประชาชนที่ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา สถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ และสถานบันเทิง โดยนำเหตุการณ์ความรุนแรงที่ผ่านมา ทั้งเหตุทะเลาะวิวาทในสถานที่ต่างๆ และบานปลายไปจนถึงก่อเหตุในโรงพยาบาล  เหตุอัคคีภัยจากการจุดพลุดอกไม้ไฟตามสถานที่จัดงานและในสถานบันเทิง ซึ่งเป็นสาเหตุนำไปสู่ความสูญเสีย ตำรวจต้องประชุมทำความเข้าใจกับผู้จัดงานเคาท์ดาวน์ ผู้ประกอบการสถานบริการ สถานบันเทิง เพื่อวางมาตรการด้านความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนผู้เข้าร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ยังได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ภาค 4 ที่มีพื้นที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน จัดกำลังเจ้าหน้าที่คุมเข้มตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันการลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในประเทศ โดยอาศัยช่วงเวลาเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่.

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น