ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566

ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566 เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

 

ตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุน การจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด รวมไปถึงร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ ดอกไม้เพลิงที่ไม่มีฉลากหรือมีฉลากไม่ถูกต้อง
เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (27 ธ.ค. 65) ที่ลานวัฒนธรรมริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณหน้าวัดลำดวน ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย พล.ต.ต.พรชัย ชลอเดช ผบก.ภ.จว.หนองคาย เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จัดให้มีขึ้น
พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย กล่าวว่าตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566 ขึ้นเพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อยของสังคม ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม เครื่องกระสุน การจำหน่ายอาวุธปืน วัตถุระเบิด รวมไปถึงร้านจำหน่ายพลุ ดอกไม้ไฟ ดอกไม้เพลิงที่ไม่มีฉลากหรือมีฉลากไม่ถูกต้อง อาจเป็นเหตุก่อให้เกิดอันตรายหรือเสียหายต่อประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเป็นการระดมสนธิกำลังร่วมกันระหว่าง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศบาล เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิ อาสาสมัครตำรวจบ้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 200 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 27 ธ.ค. 65 เป็นต้นไปจนสิ้นสุดช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566.

แสดงความคิดเห็น