อุดรธานี แก๊สรั่วไฟไหม้ร้านตามสั่งลวกพ่อลูกเจ้าของร้านบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 28 ธันวาคม 2565 ร.ต.อ.อุดร ศุขศิริ รอง สวป.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ191 ภ.จว.อุดรธานี มีเหตุแก๊สรั่วไฟไหม้ร้านอาหารตามสั่ง บ้านบ่อน้ำ เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง อ.เมือง จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองหนองสำโรง รถน้ำ 1 คัน และอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอาหารตามสั่งชื่อร้านตาน้อย เป็นเต็นท์ตั้งอยู่ริมถนนอุดร-หนองสำโรง บ้านบ่อน้ำ ไฟกำลังลุกไหม้ พบเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับไฟบริเวณตู้เคาน์เตอร์ โต๊ะทำอาหาร และเต็นท์ผ้าใบ ใช้เวลา 15 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้  พร้อมกับนำถังแก๊สออกมาไว้ที่โล่ง 2 ถัง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อภายหลังว่านายสมจิตร สิงห์โคตร 57 ปี และนายเอกลักษณ์ จิ๋วหุ่น อายุ 36 ปี พ่อลูกเจ้าของร้าน ได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ด้านนางสม ขอสงวนนามสกุล อายุ 55 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเห็นพ่อลูกผู้บาดเจ็บทั้งสอง กำลังจัดเตรียมร้านบริการลูกค้า โดยเปิดแก๊สเอาไว้  แล้วเดินไปจัดเตรียมสิ่งของบริเวณเคาร์เตอร์ ส่วนตนยืนอยู่ร้านใกล้กัน แต่ได้ยินเสียงแก๊สพุ่งออกมาเสียงดัง ตนจึงพูดว่าระวังแก๊สจะระเบิด ไม่นานไฟก็ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วเปลวไฟได้ไหม้พ่อกับลูก ตนจึงร้องบอกให้เจ้าของร้านอาหารตามสั่งปิดหัวแก๊ส ตนตกใจมากรีบวิ่งออกห่างๆ พร้อมกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟ

ตำรวจสันนิษฐาน สาเหตุเกิดจากแก๊สรั่ว ทำให้ไฟลุกไหม้และลุกลาม ซึ่งจะได้สอบสวนปากคำเจ้าของร้านซึ่งได้รับบาดเจ็บโดนไฟลวก เพื่อสาเหตุที่แน่นอน เพื่อดำเนินการต่อไป

แสดงความคิดเห็น