ประชาชนยังคงเดินทางมาขึ้นรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาร่วมฉลองปีใหม่กับครอบครัว ทำให้รถไม่พอต่อความต้องการ ขนส่งได้เพิ่มเที่ยวรถเพื่อเร่งระบายผู้โดยสาร

ประชาชนยังคงเดินทางมาขึ้นรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาร่วมฉลองปีใหม่กับครอบครัว ทำให้รถไม่พอต่อความต้องการ ขนส่งได้เพิ่มเที่ยวรถเพื่อเร่งระบายผู้โดยสาร

            29 ธ.ค. 65 ที่ บขส.แห่งที่ 3 ริมเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-อุดรธานี เริ่มคึกคัก ประชาชนจำนวนมาก ต่างนำสัมภาระมานั่งรอขึ้นรถบัสโดยสารของบริษัทต่างๆ เพื่อเตรียมเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังจากที่ได้เดินทางกลับมาฉลองปีใหม่กับทางครอบครัว ทำให้ตลอดทั้งวันมีผู้โดยสารจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางขอนแก่น-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด- มุกดาหาร-ชัยภูมิ-อุดรธานี มีผู้โดยสารมาซื้อตั๋วโดยสารจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการนั่งรอรถเนื่องจากรให้บริการเต็มทุกเที่ยว ทำให้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้ประสานไปยังผู้ประกอบการเดินรถเพื่อเพิ่มเที่ยวรถ รองรับผู้โดยสาร ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากไปจนถึงวันที่ 30 ธ.ค. 65 นี้

              ขณะที่ นางสิริรัตน์ วีรวิศาล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เดินทางมาตรวจการให้บริการของผู้ประกอบการ พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดขอนแก่น ปปส.ภ.4 ที่ได้ออกมาตั้งจุดบริการประชาชนและตรวจปัสสาวะคนขับรถทัวร์โดยสาร พร้อมกล่าวว่า ขณะนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ได้บริการกับประชาชนอย่างเต็มที่เพื่อให้เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ และยังต้องคงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วย ในส่วนการการตรวจสภาพรถ ได้มีการตรวจสอบก่อนหน้นี้มาแล้ว พบว่ารถโดยสารอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานทุกคัน และจะมีการนำเครื่องมือมาตรวจไปจนหลังปีใหม่ และที่สำคัญคนขับรถโดยสารจะต้องปลอดจากแอลกอฮอล์และสารเสพติด นอกจากนี้ยังมีจุดตรวจเช็คคนขับบนถนนสายหลักเพิ่มด้วย ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร พร้อมทั้งกำชับให้ผ็โดยสารต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน.

       —- เสียง นางสิริรัตน์ วีรวิศาล รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก —-

อกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น  087-9449990

แสดงความคิดเห็น