ขอนแก่น พ่อแม่ทหารเรือเสียชีวิตจากเรือหลวงอับปางภูมิใจลูกชายตายสมเกียรติ

29 ธ.ค. 65 15.30น. ขบวนรถยนต์ลำเลียงร่างพลทหารจำลอง แสนแก  เดินทางถึงวัดป่ามุนิกวนาราม บ.หนองงูเหลือม ต.หนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น  โดยมีทหารกองเกียรติยศจาก มทบ.23 ค่ายศรีพัชรินทรและผู้นำชุมชน รวมถึง นาวาเอก จักร์กฤช แย้มวิบูล รองผู้บังคับการ กรมสนับสนุน กองพลนาวิกโยธิน ก็มาร่วมในพิธีรับศพพลทหารจำลองด้วย

จากนั้นทหารกองเกียรติยศได้นำโลงศพของพลทหารจำลอง นำไปวางบนแท่น เพื่อประกอบพิธีสวดอภิธรรมศพคืนแรกในวัดดังกล่าว โดยจะทำพิธีสวดอภิธรรมคืนนี้เป็นคืนแรก โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ จากนั้นจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 31 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

นายทองสุข แสนแก อายุ 55 ปี บิดาของพลทหารจำลอง แสนแก อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.14 บ้านหัวดง ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง บิดา  กล่าวว่า การสูญเสียลูกชายในครั้งนี้ เสียใจมาก แต่ก็ตายอย่างสมเกียรติของลูกผู้ชาย ชายชาติทหาร  เมื่อคิดเช่นนี้ก็ภูมิใจ และไม่ติดใจอะไร เพราะคนตายแล้ว ติดใจไปก็เท่านั้น

ทางด้านนางประครอง แสนแก อายุ 47 ปี มารดาของพลทหารจำลอง แสนแก  กล่าวว่า  พ่อกับแม่ มีลูก 2 คน ลูกชายที่ตายไปนั้น เป็นคนโต ลูกสาวเป็นคนที่สองแต่พ่อกับแม่แยกทางกันนานแล้ว  แต่ก็ไม่มีปัญหาในครอบครัว   เมื่อทราบข่าวว่า เรือหลวงสุขโขทัยถูกคลื่นซัดอับปางในทะเล พื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 18 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา และลูกชายก็หายไปในทะเล ก็ชวนกันไปดูการช่วยเหลือ และเมื่อรู้ว่าลูกชายตายแล้วก็ร่วมกันรับศพลูกชายกลับมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด

“แม่ได้คุยกับลูกชายครั้งสุดท้ายในตอนเย็นวันที่ 18 ธันวาคม เป็นการพูดคุยทั่วไป และไม่มีคำพูดหรือลางบอกเหตุใดๆ และไม่ฝันเป็นลางอะไรเลย  เพราะส่วนใหญ่ที่คุยกันคือลูกจะส่งเงินมาให้แม่ ใช้จ่าย  เพราะลูกชายอยากให้แม่มีความสุข  การสูญเสียลูกชายในครั้งนี้ก็เท่ากับอม่เสียเสาหลักของครอบครัวไป เพราะที่ผ่านมาลูกชายจะเป็นคนทำงานหาเลี้ยงแม่กับน้องมาตลอด  แต่ถ้าถามถึงความรู้สึกในขณะนี้ หลังลูกชายเสียชีวิต ก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายมาก ถือว่าเสียชีวิตในขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ สมเกียรติศักดิ์ศรีของลูกผู้ชาย.

แสดงความคิดเห็น