วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 อำเภอสังคม เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง และชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว ที่สวยงาม

วันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 อำเภอสังคม เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง และชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว ที่สวยงาม

ช่วงนี้เกิดขึ้นเกือบทุกวัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดในช่วงเช้าอยู่ที่ 12 – 13 องศาเซลเซียส
นายสมควร ใจซื่อ นายอำเภอสังคม กล่าวว่า ช่วงนี้ถือว่าเป็นช่วงไฮซีซั่นในเรื่องการท่องเที่ยวของอำเภอสังคม เนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นลง ในช่วงเช้าอุณหภูมิอยู่ที่ 12 – 13 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสภาพอากาศดี พอสภาพอากาศที่เย็นลง จากที่อำเภอสังคมมีธรรมชาติและทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองประเทศไทย-ลาวที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลหมอกที่นักท่อง เที่ยวได้เห็นแล้วประทับใจ ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคืออำเภอสังคมมีพื้นที่ ๆ ติดกับลำแม่น้ำโขงความยาวเกือบ 50 กม. จะมีทิวทัศน์ที่สวยงาม บางจุดมองเห็นหาดทราย บางจุดมองเห็นเกาะแก่งในแม่น้ำโขงที่มีความสวยงามมาก ประกอบทะเลหมอกที่สามารถมองเห็นในหลายจุด เช่นที่สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ , ผาชมหมอก , วัดป่าภูนกกระบา , ภูผาดัก , ภูห้วยอีสัน และภูหนอง ที่รับรองว่าถ้านักท่องเที่ยวได้มาท่องเที่ยวในอำเภอสังคมและได้ชมทะเลหมอกที่เกิดขึ้นแล้ว รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน
นายอำเภอสังคม กล่าวว่า ปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีคือ เนื่องจากรัฐบาลได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยว รวมไปถึงหวัดหนองคายและอำเภอสังคมก็ได้มีการส่งเสริมในเรื่องของการท่องเที่ยว ทำให้ผู้ประกอบการและชาวบ้านในพื้นที่มีการปรับตัว มีการเพิ่มจำนวนที่พัก และมีการจัดลานกางเต้นท์ ลานแคมป์ปิ้งให้มากขึ้น ทำให้ตลอดแนวแม่น้ำโขงโดยเฉพาะตำบลสังคม ต.บ้านม่วง รวมไปถึงตำบลนางิ้ว ได้มีการจัดลานกางเต้นท์ ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติและทัศนียภาพของแม่น้ำโขงที่มีความสวยงาม ในตอนเช้าก็ขึ้นชมทะเลหมอก ที่ภูห้วยอีสัน และภูหนองที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี รวมไปถึงจุดอื่น ๆ ที่นักท่องเที่ยวเริ่มรู้จักกันมากขึ้นแล้ว จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดหนองคาย รวมไปถึงจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ได้เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังคม โดยสามารถค้นหาที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ผ่านทางโซเชียวได้ หรือจะโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมกับผู้ประกอบการ ชาวบ้าน รวมไปถึงส่วนราชการได้ ยินดีให้บริการ ซึ่งทางอำเภอสังคมได้มีการเน้นย้ำผู้ประกอบการ ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้าน ส่วนราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้คอยให้คำแนะนำ ดูแลนักท่องเที่ยว ให้มีความประทับใจ และปลอดภัยในพื้นที่.

 

แสดงความคิดเห็น