ระทึกรับปีใหม่!! ชาวบ้าน ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย แตกตื่นหลังพบหลุมคล้ายทำพิธีฝังคน คาดเป็นศพถูกฝัง ก่อนช่วยกันขุดสุดท้ายกลายเป็นหลุมฝังศพหมา

ระทึกรับปีใหม่!! ชาวบ้าน ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย แตกตื่นหลังพบหลุมคล้ายทำพิธีฝังคน คาดเป็นศพถูกฝัง ก่อนช่วยกันขุดสุดท้ายกลายเป็นหลุมฝังศพหมา

 

วันที่ (1 มกราคม 2566) เวลา 17.45 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 6 ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ว่า ที่ริมถนนระหว่าง สร้างดอน – บ้านหนองแวง เขตพื้นที่หมู่ 5 ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ พบร่องรอยถูกขุดเป็นหลุมมีเกลือโรยไว้ และมีธูปปักอยู่ 1 ดอก เกรงว่าจะเกิดเหตุมีการนำคนมาฝังดินหรือสิ่งผิดกฎหมายอื่น
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบพบพื้นดินมีเกลือโรยไว้ และมีธูปปักอยู่ 1 ดอก ชาวบ้านจึงใช้จอบขุดบริเวณโดยรอบหลุมกว้างประมาณ 1 เมตร ลึกประมาณ 50 เซนติเมตร พบว่าภายในเป็นสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาล ขนาดใหญ่ น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน ซึ่งต่างโล่งใจ เพราะก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปี เคยมีคนนำศพมาแอบเผาในพื้นที่ ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นศพของใคร จึงทำให้ชาวบ้านต่างคิดไปต่างๆ นานา
นางบุญเริง หัสกรรณ์ อายุ 64 ปี ที่อยู่ 81หมู่ 6 บ้านโคกคอน ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ ที่พบหลุมคนแรกและเป็นเจ้าของที่ดินที่มีการนำสุนัขมาฝังกล่าวว่า ขณะออกมาดูที่นาตนสังเกตเห็นที่ริมทางมีเกลือโรยไว้ และมีธูปปักอยู่ 1 ดอก จึงเกิดความสงสัยว่ามีใครนำอะไรมาฝังหรือมาทำพิธีในที่ดินของตน จึงได้โทรศัพท์ตามญาติพี่น้องและชาวบ้านมาช่วยตรวจสอบ แต่ถือว่ายังดีที่ไม่เป็นศพ เนื่องจากเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาเคยมีกรณีมีคนแอบนำศพมาเผาในพื้นที่ ต.นาข่า อ.ท่าบ่อ ซึ่งเป็นตำบลที่อยู่ติดกันกับ ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ ครั้งนี้กลัวเป็นเช่นเดิมอีกแต่ใช้วิธีฝัง แต่ถือว่าโชคดีที่ไม่เป็นศพมนุษย์
สันนิษฐานเบื้องต้น น่าจะเป็นสุนัขที่ชาวบ้านในพื้นที่เลี้ยงไว้ และรักมาก เมื่อเสียชีวิตจึงนำมาฝังไว้พร้อมจุดธูป และโรยเกลือไว้บนหลุมฝังศพ จนสร้างความแตกตื่นให้แก่ชาวบ้าน.

 

แสดงความคิดเห็น