ขอนแก่น อดีตพนักงาน รพ. ลาออกทำร้านอาหารแนวแค้มพร้อมเมนูปิ้งโคขุน เนื้อชาร์โรเล่ส์

 

 1 ม.ค. 66 ร้านดังกล่าวมีชื่อร้าน ลองมาเบิง เป็นร้านคาเฟ่และร้านอาหาร โดยเฉพาะโซนร้านอาหารได้มีการจัดร้านเป็นแนวแค้มปิ้ง มีการประดับร้านแนวแคมปิ้งสวยงาม ไม่ว่าจะนำเต็นท์มาประดับ ส่วนที่นั่งก็นำฟางมาทำเป็นเก้าอี้ ยิ่งช่วงกลางคืนมีการประดับไฟสวยงาม เหมือนได้นั่งแค้มปิ้งกลางธรรมชาติ

ส่วนเมนูอาหารที่เป็นที่นิยมของร้านก็คือ ชุดเนื้อโคขุน ราคา 289 บาท ทางร้านได้มีการคัดเนื้อโคขุน จากโคพันธุ์ชาร์โรเล่ส์ ลักษณะเด่นของเนื้อชาร์โรเล่ส์นั้นเนื้อจะอร่อยเหมือนเนื้อโคบ้านที่นำมาทำเสือร้องไห้ เหมาะสำหรับนำมาย่างยิ่งช่วงนี้สภาพอากาศที่หนาวเย็น เหมาะที่จะนำมาย่างกิน ท่ามกลางบรรยากาศแค้มปิ้งของร้าน อีกทั้งเนื้อดังกล่าวจะเป็นชิ้นเนื้อที่มีไม่มากต่อวัว 1 ตัว ซึ่งสามารถมารับประทานที่ร้านได้ ส่วนชุดหมูสันคอ ราคา 239 บาท เป็นเนื้อหมูชั้นดี เนื้อแดงตัวมันสีขาว นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวจี่ ราคา 20 บาท จะได้ข้าวเหนียว 3 ไม้ และไข่ที่มีการปรุงรส เพื่อให้ลูกค้านำไปปิ้งกินคลายหนาว และเป็นเมนูที่ชาวอีวานมักทำรับประทานในช่วงที่มีอากาศหนาวเย็น

อิสระพงษ์ สุภานันท์ อายุ 31ปี เจ้าของร้าน ลองมาเบิง เล่าว่า ตนเองหลังจากเรียนจบได้ไปทำงาน ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน จากนั้นดูแล้วไม่เหมาะกับตนเอง จึงได้ลาออกมาเป็นเป็นคาเฟ่ได้ 2 ปี ก่อนที่จะมีการขยายพื้นที่หลังร้านเป็นเป็นโซนแค้มปิ้ง และกลางแจ้ง โดยจะมีการปรับตามฤดูกาลซึ่งช่วงนี้ฤดูนาว จะแต่งร้านแรวแค้มป์ปิ้ง ซึ่งลูกค้าที่จะมาที่ร้าน สามารถโทรศัพท์จองได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 080-9192553 ร้านเปิดบริการทุกวัน ร้าน ลองมาเบิง ตั้งอยู่ที่ ซอยเมตตา2/7,ตำบลในเมือง, อำเภอเมือง,จังขอนแก่น หรือติดตามได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ “ลองมาเบิง”

แสดงความคิดเห็น