ขอนแก่น จับแล้วแท็กซี่หัวร้อนใช้ไม้เบสบอลฟาดคู่กรณีสาหัสที่ปทุมธานี

1 ม.ค. 66 จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 5.2” โพสต์ภาพคนขับแท็กซี่จอดอยู่หน้าธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งยืนอยู่ข้างรถแท็กซี่ตัวเองที่เปิดประตูฝั่งคนขับไว้ พร้อมทั้งในมือข้างซ้ายมีไม้เบสบอลสีน้ำตาล และมือข้างขวามีปืนสั้นสีดำ พร้อมข้อความระบุว่า “เหตุอะไรถึงมีความรุนแรง จากภาพที่เห็นขับรถสาธารณะ มีทั้งปืน(ปืนไรหว่า)มีทั้งไม้เบสบอล ถถถช่วยตามหน่อย ใครเจอคนในรูปขับแท๊กซี่สีเหลืองทะเบียน ทฬ 7320 ช่วยแจ้งเบาะแส หน่อย ทำร้ายร่างกายพี่ชายบาดเจ็บสาหัส เขตคูคต ลำลูกกา ปทุมธานี”

ต่อมาผู้สื่อข่าวทำการตรวจสอบกระทั่งทราบว่า คนขับแท็กซี่ในภาพนั้นกำลังขับรถกลับมาที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านเกิดหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านศรีสง่า หมู่ 2 ต.หนองปลาหมอ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น เพื่อไปตามทางฝั่งคนขับแท็กซี่ให้สามารถชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นได้ โดยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวพบรถแท็กซี่สีเหลืองคันในภาพที่มีการโพสต์ในโซเชียล ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส หมายเลขทะเบียน ทฬ 7320 กรุงเทพมหานครฯ จอดอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า มีตำรวจมาควบคุมตัวคนขับแท็กซี่คันนี้ไปแล้วเมื่อไม่ถึง 5 นาที ผู้สื่อข่าวจึงตามไปที่ สภ.โนนศิลา และพบว่า ทางชุดสืบสวน สภ.โนนศิลา ได้ควบคุมตัว คนขับแท็กซี่ดังกล่าวมาทำบันทึกจับกุม ทราบชื่อคือ นาย ผดุงเกียรติ สมวงศ์ หรือนายเล็ก อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.หนองปลาหมอ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น โดยเป็นการจับตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่1/66 ลงวันที่ 1 ม.ค.2565 ข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส  พร้อมกันนี้ทางตำรวจยังได้ทำการตรวจค้นภายในรถ โดยมีนางคำพอง บุญจันทร์ อายุ 63 ปี แม่ของนายผดุงเกียรติ์ และผู้ใหญ่บ้าน ยืนดูการตรวจค้นของทางตำรวจ สภ.โนนศิลา ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบไม้เบสบอลที่ใช่ก่อเหตุอยู่ตรงข้างเบาะฝั่งคนขับ และเอกสารหมายเรียกของ สภ.คูคตอยู่ด้านบนคอนโซลหน้ารถ ก่อนที่ พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสง ผกก.สภ.โนนศิลา พร้อมชุดสืบสวนร่วมกันสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและแจ้งสิทธิของผู้ต้องหา พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับให้ทราบเพื่อทำบันทึกจับกุม ก่อนจะประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต เจ้าของคดีมารับตัวผู้ต้องหากลับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายผดุงเกียรติ์ สมวงศ์ อายุ 32 ปี คนขับแท็กซี่รายนี้ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า วันเกิดเป็นเหตุช่วงเที่ยงวันที่31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนเองขับรถกลับมาจากส่งลูกค้าจะมาฝากเงินให้เถ้าแก่ และโอนเงินให้เพื่อน พอมาถึงช่วงหน้าธนาคาร ตนเองจะยูเทิร์นรถเข้าไปที่ธนาคารจังหวะนั้นคู่กรณียื่นเท้าออกมาทางหน้ารถ เหมือนทำใส่ตัวเอง ตนเองจึงยกมือชูนิ้วกลาง ชายดังกล่าวถามกลับมาว่ามึงเก๋าเหรอ ก่อนที่คู่กรณีขับรถออกไปในลักษณะชะลอรอ จังหวะนั้นตนเองไม่ได้สนใจและยูเทิร์นรถกลับไปที่ธนาคาร โดยคู่กรณีถือก้อนอิฐเข้ามาตนเองซึ่งตนเองก็ไม่ได้สนใจ จึงเลี้ยวเข้าธนาคารเพื่อจะไปฝากเงิน พอลงจากรถตนเองเห็นคู่กรณีถืออิฐมาหา ก็ถามไปว่ามึงถืออิฐมาจะมาทำร้ายกูเหรอ ซึ่งปืนยางอยู่ข้างรถจึงหยิบปืนยางขึ้นมา คู่กรณีก็เหมือนจะกลัวและยึกกลับ ส่วนอีกข้างมีไม้เบสบอลอยู่ สักพักเหมือนคู่กรณีจะรู้ว่าไม่ใช่ปืนจริง ตนเองก็ขับรถกลับไปเพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยมีกระทบกระทั่งบ้างเป็นธรรมดา จึงขับรถออกไป แต่ชายคู่กรณีขับรถตามมา พอมาถึงช่วงใต้สะพานBTSตนเองเห็นว่าคู่กรณีไม่ยอมจบง่ายๆ จึงลงไปใช้ไม้เบสบอลฟาดเข้าที่ซอกคอ 2 ครั้ง แล้วมีรถมาทับคู่กรณี ตนเองก็ขับรถไปทันที เพราะคิดว่าเป็นการป้องกันตัว ตนเองพกไม้เบสบอลเอาไว้ป้องกันตัวก็สมเหตุสมผลถูกต้องแล้ว เพราะเป็นแค่ไม้ ตนเองจึงเดินทางกลับบ้านที่ขอนแก่นทันที เพราะแม่เรียกให้กลับบ้านปีใหม่ ก่อนที่ตนเองจะขับรถมาตามธรรมดาจนถึงบ้าน และก็ถูกตำรวจจับตัว ซึ่งตนเองกำลังอาบน้ำเตรียมตัวจะกลับ กทม.ไปทำงานตามปกติ

นายผดุงกียรติ์ บอกอีกว่า ตนเองยืนยันว่าเป็นการป้องกันตัว ตนเองจะไปฝากเงินเท่านั้น แต่คู่กรณีใช้เท้าทำใส่ตนเองก่อน จึงแจกของลับไป ซึ่งการแจกของลับก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว อยากจะขอความเป็นธรรมเพราะว่าคู่กรณีจะเอาอิฐมาทำร้ายตนเองก่อน หยิบหินจากพื้นมาเพื่อจะมาทำร้ายตนเองไม่พอใจที่ตนเองแจกของลับ แต่คู่กรณีใช้เท้าชี้ใส่ตนก่อน ทั้งที่เป็นเรื่องปกติทั่วไปมีกระทบกันบ้างในการขับขี่ แต่คู่กรณีเหมือนไม่เต็มหรืออะไรก็ไม่ทราบ จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนปืนยางนั้นตนเองโยนลงแม่น้ำเจ้าพระยาไป และไม่รู้จะลอยไปไหนเพราะมีน้ำหนักเบาและลอยน้ำ ตนเองพยายามจะจบปัญหาด้วยการขับออกมาจะกลับบ้านแล้ว แต่ชายดังกล่าวยังตามมาต้องการจะมีเรื่องให้ได้ ตนเองจึงต้องจอดรถและลงไปใช้ไม้เบสบอลฟาดเข้าที่ซอกคอ 2 ครั้งดังกล่าว ตนเองขอยอมรับในส่วนที่ทำร้ายร่างกายคู่กรณีจริง แต่ก็อยากจะขอความเป็นธรรม ในส่วนของกฎหมายก็ว่ากันไปตามกระบวนการ

ด้าน พ.ต.อ.สมมาตย์ มั่งไธสงค์ ผกก.สภ.โนนศิลา กล่าวว่า ภายหลังจากได้รับการประสานจากทาง สภ.คูคต ว่าชายที่ก่อเหตุมีภูมิลำเนาอยู่ต.หนองปลาหมอ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น จึงได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.กฤษกร ศรีโยธาน สว.สส.พร้อมชุดสืบสวนออกสืบสวนกระทั่งทราบว่าอยู่ที่หน้าบ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.หนองปลาหมอ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และพบรถแท็กซี่ ทะเบียน 7320 กรุงเทพมหานครฯจอดอยู่ และพบนายผดุงเกียรติ สมวงศ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 2 ต.หนองปลาหมอ อ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น มีตำหนิรูปพรรณตรงกับชายในภาพ จึงได้แสดงหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีให้นายผดุงเกียรติรับทราบ โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายคู่กรณีจริง ก่อนที่ทางชุดสืบสวน สภ.โนนศิลา จะทำการจับกุมตัวและแจ้งสิทธินำตรวจค้นภายในรถพบไม้เบสบอลอยู่ข้างเบาะหน้าซ้ายข้างคนขับก่อนจะประสานทางตำรวจ สภ.คูคตมารับตัวผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้พร้อมของกลางไม้เบสบอลกลับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย วึ่งในส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้นจะเป็นในส่วนของทาง สภ.คูคตเป็นผู้ดำเนินการ ทางสภ.โนนศิลาเป็นผู้เข้าจับกุมตามหมายจับก่อนส่งตัวผู้ต้องหาให้ตำรวจเจ้าของคดีดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

แสดงความคิดเห็น