ขอนแก่น มิตรภาพขอนแก่นรถติด หลัง ปปช. แห่เดินทางกลับ

2 ม.ค. 66 สภาพการจราจรที่บริเวณถนนมิตรภาพ บริเวณทางต่างระดับถนนกลางเมืองตัดถนนมิตรภาพ บ้านกุดกว้าง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น มีปริมาณรถหนาแน่น เนื่องจากประชาชนต่างเดินทาง เพื่อต้องการที่จะเดินทางเตรียมเข้าทำงานในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่ได้กลับมาฉลองปีใหม่กับครอบครัว จนทำให้มีปริมาณรถหนาแน่นซึ่งบริเวณถนนแห่งนี้ เป็นจุดที่รองรับรถที่มาจากถนนเลี่ยงเมือง ขอนแก่น-กาฬสินธุ์ แล้วมาตัดบนถนนมิตรภาพ ที่มีรถของประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดหนองคาย จึงทำให้มีปริมาณรถมาก ตำรวจทางหลวงต้องนำกรวยมาวางบนไหล่ทาง เพื่อไม่ให้รถวิ่งบนไหล่ทางซึ่งจะทำให้เกิดปัญหารถติด

พ.ต.อ.อนุรัตน์ ฉิมทิม ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการสำรวจปริมาณรถตั้งแต่จังหวัดหนองคายถึงจังหวัดขอนแก่น พบว่าปริมาณรถในช่วงบ่ายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดขอนแก่นมีปริมาณรถสะสมมากทำให้เกิดรถหนาแน่นเคลื่อนตัวช้าในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น อำเภอบ้านไผ่ และอำเภอพล โดยเฉพาะอำเภอพลได้มีการเปิดช่อทางจราจรตั้งแต่ช่วงเช้าจำนวน 2 แห่ง คือ หลักกิโลเมตรที่ 266-259 ระยะประมาณ 7 กิโลเมตร เพื่อระบายรถ เนื่องจากบริเวณตัวอำเภอพลมีสี่แยกไฟแดงถึง 3 จุด ทำให้ต้องมีการเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อให้รถได้ระบายอย่างคล่องตัวและลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น

ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดขอนแก่น ได้เข้มงวดในการตรวจสภาพรถโดยสาร โดยเฉพาะดอกยางรถยนต์จะต้องพร้อมใช้งาน ตามาตรฐาน ดอกยางรถทุกล้อต้องมีมาตรฐานไม่ต่ำกว่า 1.6มิลลิเมตร เพื่อให้มีความปลอดภัยกับผู้โดยสารที่นั่งในรถคันดังกล่าว เดินทางไปมาอย่างปลอดภัย ตลอดทั้งวันมีผู้โดยสารเดินทางกลับจำนวนมาก หลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่และเนื่องจากมีผู้โดยสารจำนวนมาก ทำให้ผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง จึงได้ปรับแผนการให้ให้บริการประชาชนโดยเพิ่มเที่ยวรถจำนวนกว่า 10 เที่ยว เพื่อรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับไปทำงาน

 ส่วนที่ร้านเจ๊รัชขอนแก่น ซึ่งเป็นร้านขายของฝากชื่อดังของจังหวัดขอนแก่น มานานหลายสิบปี มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างก็เลือกซื้อสินค้าของฝากทั้ง กุนเชียง หมูยอ หมูหยอง แหนม ขนมตุ๊บตั๊บ ไส้กรอกอีสาน แหนมเนือง และสินค้าอื่นๆ เพื่อซื้อกลับไปรับประทานเอง และเป็นของฝากคนรู้จักเพื่อเป็นของขวัญ หลังจากที่ได้เดินทางกลับมาฉลองปีใหม่กับครอบครัว ทำให้มีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อจำนวนมาก

ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 29 ธ.ค. 65 ถึงวันที่ 1 ม.ค. 66 เกิดอุบัติเหตุทั้งสิน 47 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 50 คน เสียชีวิตจำนวน 2 คน โดยรถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด และสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการเมาแล้วขับ.

แสดงความคิดเห็น