ผลงานเยี่ยมต่อเนื่อง!! ตม.หนองคาย เข้มงวดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ สกัดจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนหลบหนีข้ามลาว

ผลงานเยี่ยมต่อเนื่อง!! ตม.หนองคาย เข้มงวดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ สกัดจับผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ ก่อนหลบหนีข้ามลาว

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2566 เวลาประมาณ 10.30 น. ที่ผ่านมา ที่ ตม.หนองคาย พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทพรต ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.ธียาฌพัตห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.หนองคาย ,พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ร่วมกันจับกุมตัว นายเฉลิมพล วรทัศน์ อายุ 35 ปี สัญชาติไทย ตามหมายจับศาลจังหวัดระนอง ที่ จ.81/2565 ลงวันที่ 8 เมษายน 2565 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “สมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคมขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดตามที่ได้สมคบกันนั้น”


ทั้งนี้เมื่อประมาณ ปี 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระบุรี จ.ระนอง ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นสามีและภรรยา พร้อมของกลาง ยาเสพติด (ยาบ้าและยาไอซ์) จำนวนหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดฯ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าได้รับยาเสพติดฯ ของกลางดังกล่าวมาจาก นายเฉลิมพล วรทัศน์ ผู้ถูกจับ และจากการตรวจสอบความเชื่อมโยงของเครือข่ายดังกล่าว พบว่ามีการติดต่อขนยาเสพติดหลายครั้ง
จนกระทั่งศาลอนุมัติหมายจับ นายเฉลิมพลฯ ผู้ถูกจับได้หลบหนีเรื่อยมา ต่อมาได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่ จ.หนองคาย และจะหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรเพื่อไป สปป.ลาว จึงร่วมกันวางแผนเฝ้าติดตามตัว
ต่อมา นายเฉลิมพล ได้มายื่นบัตรผ่านแดนชั่วคราวให้ เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย เพื่อประทับตราอนุญาตเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย จึงตรวจสอบพบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระนอง ดังกล่าวข้างต้น โดย นายเฉลิมพล ให้การยอมรับว่าตนเองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับบุคคลตามหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและจับกุมตัวนำส่ง สภ.กระบุรี อ.กระบุรี จ.ระนอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

แสดงความคิดเห็น