โกงความตาย หนุ่มดวงไม่ถึงฆาตหายจากบ้านพบนอนหายใจโรยรินคลองข้างทางนาน5วัน

โกงความตาย หนุ่มดวงไม่ถึงฆาตหายจากบ้านพบนอนหายใจโรยรินคลองข้างทางนาน5วัน

 

เมื่อเวลา 11.15 น.วันที่ 3 มกราคม 2566 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนพบชายนอนเสียชีวิตอยู่ร่องข้างถนน บริเวณถนนอุดร-หนองบัวลำภู จึงประสานไปยังกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธาธรรมสถาน ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร่องข้างถนนพบร่างชายวัยรุ่นสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีแดง นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ โดยกู้ชีพโรงพยาบาลฯ ได้ตรวจสอบยังมีชีพจร แต่ยังหายใจโรยริน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวชายขึ้นมาแล้วส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อภายหลัง คือนายวิทวัส นันทะเพชร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 333/51 ม.14 ซ.บ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ห่างออกไปประมาณ 5-6 เมตรพบรถจักรยายนตร์ยี่ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กด 8026 อุดรธานี อยู่ร่องน้ำ สภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน โดยมี น.ส.เกษร พลนามอินทร์ อายุ 47 ปี แม่นายวิทวัส พร้อมกับญาติที่ได้ออกตามหาจนมาพบนอนอยู่ในคลองริมทาง

น.ส.เกษร พลนามอินทร์ เล่าว่า ลูกชายของตนได้ออกมากินเหล้ากับเพื่อนตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา แล้วก็ไม่กลับเข้าบ้านอีกเลย ตนพร้อมกับญาติได้ออกตามหาลูกชาย ซึ่งตนทราบข่าวล่าสุดว่าลูกชายได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานีจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับลูกชายได้เลย  แล้ววันที่ 31 ธ.ค.65 จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองอุดรธานี และก็ออกตามหาลูกชายเหมือนเดิมทุกวัน ซึ่งวันนี้ตนกับญาติได้ตามหาเช่นเดิม แล้วอาโทรศัพท์มาบอกว่าเจอหลานแล้วนอนอยู่ในคลองน้ำข้างทาง ตนจึงรีบตามมาแล้วหน้าลูกชาย ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้ลูกชายคืน และยังไม่เสียชีวิตเหมือนได้ของขวัญปีใหม่เลย ลูกชายตกงานไม่ได้อะไร

นายวรรณา คำรินทร์ อายุ 54 ปี อาของนายวิทวัส อยู่บ้านเลขที่ 264 ม.2 บ้านหนองตูม ต.บ้านจั่น เล่าว่า วันนี้ตนกับแม่นายวิทวัสพร้อมกับญาติได้ออกตามหา ซึ่งตนจะออกมากับพ่อของนายวิทวัสแต่แกช้าตนเลยขับรถ จยย.ออกมาก่อน และมองหาตามข้างถนน ตนจึงมองไปเห็นตอนแรกนึกว่าตุ๊กตา ตนจึงจอดรถแล้วเดินมาส่องดูเห็นว่าเป็นคน ตนจึงส่องดูให้ชัดจึงรู้ว่าเป็นหลานชายของตัวเอง แล้วเดินไปดูรถจักรยายนตร์จึงรีบโทรศัพท์ไปบอกแม่ของนายวิทวัส และเดินไปให้เด็กปั๊มน้ำมันโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจและทางตำรวจได้ประสานกู้ชีพโรงพยาบาลฯ มาตรวจสอบ ซึ่งหลานของตนได้ออกมากินเหล้ากับเพื่อนของเขา ซึ่งญาติให้ตนลองมาตามหาแถวนี้ ตนเลยขับมาตามถนนจึงได้มาเจอหลาน ตนมาเห็นสภาพหลานตอนแรกรู้สึกตกใจมากนึกว่าเสียชีวิตแล้ว แต่โชคดีที่หลานยังมีชีวิตอยู่

นายสุริยา ไชยมูล อายุ 21 ปี เพื่อนของนายวิทวัส บอกว่า ตนรู้จักกับนายวิทวัสเป็นเพื่อนกัน และนั่งดื่มเหล้าด้วยกันเป็นประจำ ซึ่งวันที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมาตนกับนายวิทวัสได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แล้วเวลาประมาณตีหนึ่งนายวิทวัสฯ ได้กลับก่อนพวกตน  ส่วนนายวิทวัสตนไม่รู้ว่าไปที่ไหน พวกตนจึงได้ขับมาตามหาแต่ไม่เห็นเลยพากันกลับบ้าน โดยตนก็คิดว่านายวิทวัสฯ นั้นเสียชีวิตแล้ว เพราะติดต่อนายวิทวัสฯ ไม่ได้เลย และอีกอย่างตนทำงานด้วยเลยไม่ได้ตามหาทุกวัน แต่ก็โพสต์ตามหาเพื่อนลงไปในโซเชียลด้วยอีกทาง…….

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น