น้องโอโม่ซิ่งจยย.ตกคลองริมถนนนอนนิ่งข้ามปี อาการยังโคม่าแม่เผยรอปาฏิหาริย์ครั้งที่ 2

น้องโอโม่ซิ่งจยย.ตกคลองริมถนนนอนนิ่งข้ามปี อาการยังโคม่าแม่เผยรอปาฏิหาริย์ครั้งที่ 2

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

         จากกรณีนายวิทวัส นันทะเพชร หรือน้องโอโม่ อายุ 22 ปี ชาว ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักตกคลองริมถนนอุดร-หนองบัวลำภู ชุมชนพิชัยรักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี อยู่คลองน้ำ หลังหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2565 ญาติออกตามหาจนพบรถจักรยานยนต์และน้องโอโม่อยู่พุ่มไม้ในคลองแห้ง เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 มกราคม 2566 รวม 5 วันกว่าที่หายตัวไปและติดต่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจสอบพบว่ายังมีชีพจร แต่นอนหายใจรวยริน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทำการรักษาเร่งด่วน

           โดยมี น.ส.เกษร พลนามอินทร์ อายุ 47 ปี แม่พร้อมกับญาติต่างร้องไห้ด้วยความดีใจ หลังไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองอุดรธานี และประกาศหาตามเพจต่างๆ พร้อมกับไปขอดูกล้องวงจรปิดที่สถานบันเทิง (เธค) มีชื่อแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ระบุเวลา 01.44 น. วันที่ 29 ธันวาคม 2565 พบน้องโอโม่เดินออกจากสถานบันเทิงและขี่รถจักรยานยนต์ออกมา ก่อนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มกราคม 2566 ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี นายวิทวัส นันทะเพชร หรือน้องโอโม่ อาการยังโคม่า หลังเข้ารับการผ่าตัดเลือดคลั่งในสองช่วงค่ำวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา โดยใช้เวลา 3 ชั่วโมง หลังรับการผ่าตัดอาการดีขึ้น และมีการตอบสนอง ก่อนเข้าห้องผ่าตัดน้องโอโม่ยังพูดตอบรับคำให้กำลังใจจากแม่ว่า “ครับ” ทำให้แม่และญาติๆมีความหวังและกำลังใจดีขึ้น แต่ช่วงเช้าวันนี้ อาการทรุดลง ทีมแพทย์ต้องพาเข้าเอ็กซ์เรย์สมองว่า ยังมีเลือดคลั่งในสองจุดใดบ้าง ส่วนแม่และญาติพี่น้องยังรอปาฏิหาริย์ครั้งที่ 2 และอยากเห็นน้องโอโม่พื้นกลับคืนมาปกติเช่นเดิม

            ต่อมา น.ส.เกษร พลนามอินทร์ อายุ 47 ปี แม่และญาติได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแจ้งขอใช้สิทธิ์ พรบ.รถจักรยานยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุ นำไปใช้ในการรักษาอาการน้องโอโม่ โดย น.ส.เกษร พลนามอินทร์ แม่น้องโอโม่ เปิดเผยว่า อาการล่าสุดของลูกชายยังโคม่า หลังจากเข้าผ่าตัดเลือดคลั่งในสมองช่วงค่ำวานนี้มีอาการดีขึ้น แต่เช้าวันนี้อาการน้องโอโม่ทรุดลงอีกครั้ง และไม่ตอบสนองเลย และแพทย์ได้นพเข้าเอ็กซ์เรย์สมองอีกครั้ง เพื่อหาจุดที่เลือดคลั่งทำการผ่าตัดเพิ่มเติม

          ”ก่อนเข้าห้องผ่าตัดเมื่อวานนี้ ตนได้พูดให้กำลังใจลูกชายว่า สู้ๆนะลูก ซึ่งน้องโอโม่ได้ตอบเสียงแผ่วๆว่า “ครับ” ตนก็รู้สึกดีใจที่เห็นลูกตอบรับคำให้กำลังใจจากตน และอยากให้มีปาฏิหาริย์ครั้งที่ 2 เนื่องจากน้องโอโม่นอนนิ่งอยู่ใต้พุ่มไม้ในคลองริมถนนมานานกว่า 5 วัน และขอแก้ข่าวที่ว่าน้องโอโม่กินใบไม้ประทังชีวิตจนทำให้รอดตาย ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากน้องโอโม่ไม่สามารถขยับตัวได้ และในกระเพาะอาหาร หมอบอกว่าไม่มีใบไม้และอาหารอย่างอื่นเลย และขอให้ปาฏิหาริย์มีจริงครั้งที่ 2”

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น