เปิดวงจรปิดโจรแสบย่องขโมยถังแก๊สร้านอาหารตามสั่งแต่ให้โอกาสเอามาคืนจะไม่แจ้งตำรวจ

เปิดวงจรปิดโจรแสบย่องขโมยถังแก๊สร้านอาหารตามสั่งแต่ให้โอกาสเอามาคืนจะไม่แจ้งตำรวจ

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

********เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 มกราคม 2566  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านอาหารตามสั่ง เลขที่ 70/24 ซอยจินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกับนายไชยยศ มีเมศกุล อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูจุดที่วางถังแก๊ส บริเวณหน้าร้าน พร้อมพาไปดูจุดที่คนร้ายเดินไปหยิบผ้าขนหนู ซึ่งตากไว้ข้างอพาตเม้นต์ เพื่อนำมาปูบนเบาะรถรองถังแก๊สที่ลักหลบหนีไป

******นายไชยยศเล่าว่า วันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมาตนเปิดร้านไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่เพื่อน  ซึ่งอยู่ใน จ.อุดรธานี  หลังจากกลับมาก็ยังได้สำรวจตรวจสอบสิ่งของภายในร้าน   กระทั่งเช้าวันที่ 2 มกราคม ตนมาเปิดร้านขายอาหาร ก็พบว่าถังแก๊สขนาด15กิโลกรัม ภายในร้านหายไป จึงได้สอบถามคนในบ้าน ซึ่งไม่มีใครได้เอาถังแก๊สไป ตนคิดว่าต้องโดนขโมยแน่นอน จึงไปขอดูภาพจากล้องวงจรปิดของอพาตเม้น ฝั่งตรงข้ามร้าน

*******ภาพกล้องวงจรปิดพบว่า เวลา 17.52 น.วันที่ 1 มกราคม มีคนร้ายเป็นชายรูปผอม สูงประมาณ165-170ซม สวมหมวกกันน๊อก ใส่เสื้อกันหนาวสีน้ำเงินแถบฟ้า  ขี่ขับรถจักรยานยนต์ Honda เวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าอพาตเม้นต์ ก่อนจะเข็นรถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าบ้าน เสร็จแล้วคนร้ายได้เดินไปด้านหลังอพาตเม้นต์  หยิบเอาผ้าขนหนูสีน้ำเงินที่ตากไว้ และแหงนหน้ามองกล้องภายในบ้าน แต่คนร้ายไม่ได้เกรงกลัว ได้เดินไปหน้าร้านขโมยถังแก๊งหลบหนี

*********นายไชยยศ ฝากถึงคนร้ายว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ไปแจ้งตำรวจ เพราะอยากให้คนลักเอาถังแก๊สมาคืนใน 1-2 วันนี้ ให้เอาถังแก๊สมาวางเอาไว้หน้าร้านก็ได้ และขออย่าไปทำแบบนี้  เพราะเป็นซ้ำเติมคนทำมาหากินโดยสุจริต แต่ถ้าหากไม่นำมาคืน จะนำภาพวงจรปิดไปแจ้งตำรวจ และฝากเตือนภัยถึงร้านค้าและบ้านเรือนเก็บและหาอุปกรณ์มาป้องกัน และช่วยกันดูแลทั้งบ้านตัวเองและบ้านข้างเคียง เพื่อป้องกันคนร้ายไม่ให้มาก่อเหตุ

///////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น