ชาวบ้านผวาทั้งตลาด ตร.รวบไอ้คลั่งเมากาวถือมีดแหลมเดินขอเงินในตลาด

ชาวบ้านผวาทั้งตลาด ตร.รวบไอ้คลั่งเมากาวถือมีดแหลมเดินขอเงินในตลาด

//////////////////////////////////////////////////////////////////

******เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 มกราคม 2566 ขณะที่ ร.ต.อ.วิฆเนตร ซื่อตรง  รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี มีเหตุชายคุ้มคลั่งถือมีดปลายแหลม ขู่ขอเงินแม่ค้าและชาวบ้านในตลาดบ้านบ่อน้ำ เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง ตำรวจ สภ.นาข่า ขอกำลังสนับสนุน จึงนำกำลังพร้อมไม้ง่ามรุดไปที่เกิดเหตุ

*******พบชายทราบชื่อภายหลังว่านายขจร คนรัตน์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 2 บ้านแวง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ไม่สวมเสื้อ มีลายสักตามร่างกาย ถือมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต ขอเงินแม่ค้าในตลาด พอแม่ค้าไม่ให้ก็แสดงอาการไม่พอใจ คุ้มคลั่ง พูดเสียงดัง แม่ค้าและชาวบ้านเกรงจะได้รับอันตราย จึงโทรแจ้งตำรวจ ซึ่งตำรวจ สภ.นาข่า เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลหนองสำโรง ได้เข้าควบคุมตัวนายขจร และยึดมีดปลายแหลมเอาไว้ พร้อมกับควบคุมตัวขึ้นรถตราโล่ควบคุมตัว สภ.นาข่า ขณะนั่งอยู่หลังกระบะรถนายขจร มีอาการคุ้มคลั่งมากกว่าเดิม

*******ร.ต.อ.วิฆเนตร ซื่อตรง  รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี  เล่าว่า นายขจร สูดดมสารระเหยและกาวมาตั้งแต่วัยรุ่น เพราะพ่อแม่แยกทางกัน แม่ไปทำงานต่างประเทศ  และเคยไปทำงานที่ต่างประเทศกับแม่ กลับมาแต่งงานมีครอบครัว มีลูก 1 คน แต่เมียได้หอบลูกหนีเพราะทนพฤติกรรมนายขจรไม่ได้ เพราะนายขจรชอบเสพยาบ้า ดมกาว พอเมาก็จะคุ้มคลั่งอาละวาด ตำรวจเคยจับนายขจรเสพยาเสพติดและสาระเหยที่ออกฤทธิต่อจิตประสาท 5 ครั้ง ซึ่งแม่นายขจรนำตัวไปบำบัดรักษาที่โรงพยาบาล พออาการดีขึ้นกลับมาบ้าน นายขจรก็หวนกลับมาเสพยาบ้าและดมกาวอาละวาดอีก  ทำให้แม่ไม่สนใจปล่อยนายขจรทิ้งไม่พาไปรักษาอีก

****** นางไพรวรรณ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี แม่ค้าขายผักในตลาดบ้านบ่อน้ำ เล่าว่า เห็นนายขจรเดินมาตลาดแต่เช้า มาขอเงินตนประจำ ถือมีด ถือกระป๋องกาวมาด้วย ไม่ทำร้ายใคร แต่ตนก็รู้สึกกลัว อยากให้ตำรวจเอาไปไว้ที่อื่น หรือเอาไปฆ่าทิ้งเลย อย่าเอาไว้ให้รกโลก เป็นอันตรายต่อคนอื่น กลัวไปฆ่าคนอื่น

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น