จับพระเมาสึก นุ่งสบงแล้วทรงเซเดินเป๋หลังฉลองเทศกาลปีใหม่มากไปหน่อย

จับพระเมาสึก นุ่งสบงแล้วทรงเซเดินเป๋หลังฉลองเทศกาลปีใหม่มากไปหน่อย

 

]จับพระเมาสึก นุ่งสบงแล้วทรงเซเดินเป๋หลังฉลองเทศกาลปีใหม่มากไปหน่อย

*****อาตมาทรงสบงแล้วเซเดินเป๋อย่างบ่อย เพราะอินกับปีใหม่มากไปหน่อย จับสึกได้ 1 วัน ดอดมาขอจีวรคืน ก่อนแต่งเป็นพระเผ่นหาย ตามหาตัวแต่ไม่เจอ

*****ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2566 ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง พร้อมด้วย นายวีระพล รักเสมอวงศ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดต รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านหัวฝาย ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่ามีพระเมาที่หน้าวัดในหมู่บ้านบ้านหัวฝาย เดินโซซัดโซเซ เป๋ไปมา ในมือยกขวดเหล้าดื่มกิน โดยไม่เกรงใจสายตาประชาชน จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

*****พบพระภิกษุ เมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาที่ วัดห้วยปลาโด ให้พระครูสุวรรณจันทสาร เจ้าคณะตำบลบ้านดุง เขต 1 ก่อนทราบชื่อพระรูปนี้คือ พระมณี ลาตะทะโร อายุ 54 ปี ตรวจสอบใบสุทธิพบว่าเป็นพระจริง บวชอยู่ที่ วัดสว่างภูมิดล ในเขตพื้นที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

******สอบถามพระมณี ที่มีอาการเมาหนัก พูดจาลิ้นรัวๆ ได้ความว่า อาตมายอมรับเมาจริงตั้งแต่ช่วงเทศกาลปีใหม่ อาจจะดื่มหนักไปหน่อย โดยพูดไปก็หัวเราะไป และยอมสึกแต่โดยดี เพราะหลักฐานกลิ่นเหล้าและการเดินโซซัดโซเซ เป๋ไปมา ด้วยอาการเมาเหล้าอย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเป็นพระภิกษุเมาและประพฤติตนวุ่นวาย หลังจับไปให้ พระครูสุวรรณจันทสาร เจ้าอาวาสวัดบ้านห้วยปลาโด ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง ทำการสึก ก่อนคุมตัวไปเข้าห้องควบคุม สภ.บ้านดุง ไว้ชั่วคราว

******ล่าสุด พระครูสุวรรณจันทสาร เจ้าอาวาสวัดบ้านห้วยปลาโด ได้แจ้งมายัง แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดตว่า อดีตพระมณี ได้กลับมาที่วัดอีกแล้ว โดยมาขอจีวรและเครื่องอัฐบริขาร บาตร ย่าม และห่มผ้าเหลืองเดินออกจากวัดไปแล้ว หลังเขาได้มาขอจีวร บาตร กลด อาตมาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ทำแบบนี้ถือว่าผิดวินัยสงฆ์ ไม่ถูกครรลอง พระต้องมีพระอุปัชฌาย์บวชให้ถึงจะถูกต้อง และเป็นพระภิกษุโดยสมบูรณ์ แบบนี้เรียกแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ จากนี้ไปแล้วแต่โยมจะจัดการแล้วกัน เพราะถือว่าเขาไม่ใช่พระสงฆ์แล้ว

*******เบื้องต้น อดีตพระมณี ยังไม่ใครเจอตัว ในพื้นที่ อ.บ้านดุง คาดว่าคงเดินทางออกนอกพื้นที่แล้ว โดยขออาศัยขึ้นรถกับประชาชนที่ขับผ่านไปมาตามถนน

/////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัมน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น