ขอนแก่น ตกใจพัดลมติดเองกลางดึก ตื่นมาเจอคนร้ายกำลังลักทรัพย์ เชื่อเจ้าที่บอก

5 ม.ค. 66 ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหลัง ร้านพีเจมอเตอร์ชอร์ป อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยคืนวันที่ 3 ม.ค. 66 เวลา 20.06 น. ที่ผ่านมา สามารถบันทึกภาพพัดลมสีขาว ที่วางไว้ที่พื้นอยู่หลังร้านอยู่ดีๆ พัดลมก็ติดเอง พร้อมกับส่ายไปมาได้ จากนั้นเมื่อคืนวันที่ 4 เวลา 20.06น. วันที่ 4 ม.ค. 66 พัดลมใบพัดสีส้มก็ติดขึ้นมาเอง พร้อมกับส่ายไปมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นายสมเกียรติ สิทธิสาร อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 251/6 หมู่  4 ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เจ้าของคลิป พร้อมกับเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงโดยเช้าวันที่ 3 หลังจากที่ตนเองตื่นมาตอนเช้าก็ต้องงงกับพัดลมสีขาว ที่ไว้ใช้เปิดให้สุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศได้ติดเอง ซึ่งตอนนั้นก็ไม่เอะใจอะไร ก็ใช้เท้าปิดพัดลมเครื่องดังกล่าวไป จนกระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 03.00น. ตนเองปวดปัสสาวะ จึงได้ตื่นขึ้นมา เพื่อเข้าห้องน้ำที่อยู่นอกร้านได้ปิดพัดลมสีขาวที่อยู่ในบ้าน เพราะกลัวสุนัขจะหนาว เมื่อปิดพัดลมไปก็ได้ยินเสียงพัดลมข้างนอกร้านเมื่อมองออกมาดูก็พบว่า พัดลมเครื่องสีส้มเปิดเองพร้อมกับส่ายไปมา จึงได้ออกไปดูพร้อมกับตั้งข้อสังเหตุว่าทำไมพัดลมจึงติดเอง ทำให้นอนไม่หลับ เพราะพัดลมเปิดเองได้ไงใครมาเปิดพัดลมตนเอง จากนั้นจึงได้ปลุกแฟนขึ้นมา จากนั้นจึงได้เปิดกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุว่าทำไมพัดลมจึงเปิดเองได้ เพราะคิดว่าจะมีเด็กน้อยมาเปิดเล่น เนื่องจากข้างบ้านติดกันมีเด็กน้อยแต่สุดท้ายก็ไม่เห็นใครมาเปิดพัดลม ทำให้ตกใจมากและเมื่อไล่เวลาแล้วเหตุการณ์เกิดในเวลาเดียวกัน แต่แตกต่างกันคนละวันเท่านั้นจนนอนไม่หลับ กระทั่งเวลา 05.00 น. ตนเองจะออกมาเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมที่จะไปบัณฑบาตรกับพระ ก็ต้องตกใจ เพราะออกมาพบชายวัยรุ่นอายุประมาณ 17 ปี กำลังมองค่าทรัพย์สินมีค่า ตนเองจึงได้ล๊อคตัวพร้อมกับเลี้ยงลูกน้องและแฟนให้ตื่นขึ้นมา พร้อมกับให้แฟนถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งชายคนดังกล่าว เป็นชาวบ้านอยู่ที่บ้านหินกองที่อยู่ห่างจากร้านตนเองประมาณ 1.5 กม. จากนั้นได้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้ใหญ่บ้าน เพื่อให้รับทราบว่าได้บุกรุกเข้ามาที่ร้านตนเอง ก่อนที่จะไปแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.น้ำพอง เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาเพื่อเอาผิดตามกฎหมาย

นายสมเกียรติ เล่าต่อว่า จากเหตุการณ์ที่พัดลมติดเองทั้ง 2 คืนติดต่อกัน ตนเองมีความเชื่อว่า น่าจะเป็นเจ้าที่เจ้าทางที่ตนเองได้กราบไหว้ที่ศาลพระภูมิบริเวณหน้าร้าน ได้มีการเตือนว่า จะมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในร้านของตนเอง จนทำให้ตนเองนอนไม่หลับและตื่นขึ้นมาเจอคนร้ายซึ่งหน้า ซึ่งศาลพระภูมิตนเองจะกราบไหว้เสมอ.

แสดงความคิดเห็น